SỬA MÁY GIẶT NGỪNG ĐỘT NGỘT KHI GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT NGỪNG ĐỘT NGỘT KHI GIẶT

Tại sao thi thoảng bạn vẫn thường gặp tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột. Đây là một trong những sự cố lỗi thường hay xuất hiện trên dòng máy giặt. Hãy cùng điện lạnh thanh tùng tham khảo phần nguyên nhân gây lỗi và khắc phục hiệu quả dưới đây để bạn nắm được rõ chi tiết thông tin ngay nhé.

6 nguyên nhân giúp máy giặt đang giặt bị ngừng và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân chính mà chúng tôi đã tìm thấy và hầu như máy giặt nào cũng bị gặp phải như:

– Do nguồn điện không ổn định.

– Máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong.

– Do giặt quần áo quá tải.

– Nguồn cấp nước bị gián đoạn hoặc do cửa máy giặt bị hở.

– Bo mạch điều khiển gặp vấn đề.

Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện tại nhà bạn không được ổn định do: phích cắm bị lỏng, dây điện bị đứt, bị chuột cắn (tôi chắc chắn 1 điều nguyên nhân này thường xuyên các bạn gặp phải) là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt thì bị ngừng.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do sự cố về nguồn điện

Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện nếu bị đứt dây.

Trong trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng nhưng đèn báo trên máy giặt vẫn sáng thì rất có thể là do nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn (điện yếu mạnh thất thường) làm cho máy giặt không thể hoạt động bình thường trở lại được.

Cách khắc phục

– Lúc này bạn cần khắc phục bằng cách đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện áp của máy giặt. Nếu không thể tự mình khắc phục, bạn nên tham khảo ý kiến hoặc tìm đến thợ chuyên sửa chữa điện lạnh để có giải pháp phù hợp.

– Còn nếu nguyên nhân là do phích cắm lỏng hay dây điện bị đứt thì bạn có thể tự giải quyết đơn giản bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện bị đứt.

Máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng này có thể là do máy giặt bị hỏng linh kiện bên trong, làm cho máy hoạt động không tốt.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do linh phụ kiện bên trong

Cách khắc phục:

Nếu gặp trường này, bạn có thể tự kiểm tra thì nên kiểm tra xem bộ phận nào của máy đang có vấn đề và khắc phục chúng. Cách tốt hơn vẫn là liên hệ với những người thợ điện lạnh để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do giặt quần áo quá tải

Vào mùa mưa, nhu cầu giặt quần áo của mọi người tăng lên đáng kể, dẫn đến máy giặt của chúng ta luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhồi nhét quá nhiều đồ vào cùng một lúc sẽ làm cho máy dừng đột ngột.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do cho quần áo nhiều hơn định mức cân nặng

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình huống này, chúng ta nên chia quần áo ra làm nhiều mẻ giặt, vừa giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả vừa đảm bảo quần áo luôn được sạch sẽ. Đối với những quần áo bị ướt, nên vắt cho ráo nước bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải của lồng máy.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn hoặc 

Khi nguồn nước bị gián đoạn dẫn đến không cung cấp đủ nước cho máy giặt, máy sẽ báo lỗi liên tục và dừng hoạt động. Một số nguyên nhân khiến nguồn nước bị gián đoạn có thể là do:

– Nước trên bồn chứa bị hết.

– Van nước bị kẹt.

– Áp lực nước quá thấp làm cho nước cấp vào máy giặt chậm.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục tình trạng này là tạo thói quen bơm nước lên bồn chứa trước khi sử dụng máy giặt để đảm bảo nguồn nước cho máy giặt. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không, nếu có thì cần vệ sinh van cấp nước trước khi giặt. Hoặc nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để tìm ra cách tối ưu nhất.

Cửa máy giặt bị hở

Một số trường hợp người dùng đóng cửa máy giặt không kín cũng dẫn đến máy giặt đang giặt bị ngừng khi đang trong quá trình giặt. Vì vậy, trước khi cho máy hoạt động chúng ta nên xem cửa máy đã được đóng kín hay chưa.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do cánh cửa lắp không chặt

Đối với dòng máy giặt lồng ngang thì ở cánh cửa sẽ được bố trí thêm một linh kiện đó là công tắc cửa. Công tắc cửa này sẽ có chức năng khóa cánh cửa lại để bảo đảm an toàn cho người dùng khi máy giặt hoạt động.

Khi đóng cánh cửa vào, bạn sẽ nghe một tiếng “click”, lúc này cánh cửa đã được đóng đúng khớp, nếu chưa nghe thì hãy mở ra và đóng lại một lần nữa.

Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Bo mạch điều khiển được xem là “bộ não” của chiếc máy giặt, trong trường hợp bo mạch bị lỗi, máy giặt có thể sẽ bị dừng đột ngột.

Vì thế, bo mạch máy giặt bị lỗi khiến cho máy giặt hoạt động rất chập chờn và không thể hoàn thành chu kỳ giặt một cách trọn vẹn và có thể làm máy dừng hoạt động đột ngột.

Bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, tùy chỉnh chế độ giặt mạnh tay và tùy hứng, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho bo mạch bị rỉ sét các mạch điện tử,… Điều này khiến máy nhanh hư và gặp các trường hợp như máy giặt không giữ được nước hay máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

Cách khắc phục:

Khi máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch điều khiển gặp vấn đề, bạn có thể sử dụng tính năng reset (thiết lập lại cài đặt ban đầu của máy giặt), tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên gọi thợ sửa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt đang hoạt động bị ngừng đột ngột. Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.