SỬA LỖI OE MÁY GIẶT LG ĐÀ NẴNG

Sửa lỗi OE máy giặt LG
Sửa lỗi OE máy giặt LG

SỬA LỖI OE MÁY GIẶT LG ĐÀ NẴNG

Lỗi OE máy giặt LG là sự cố khá phổ biến, rất nhiều người dùng gặp phải. Máy giặt LG nhà bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này chưa? Bạn có biết nguyên nhân nào dẫn đến lỗi OE? Cùng các kĩ thuật viên điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sửa lỗi OE máy giặt LG
       Sửa lỗi OE máy giặt LG

NGUYÊN NHÂN LỖI OE MÁY GIẶT LG:

Tắc ống thoát nước

Ống thoát nước có nhiều cặn bẩn, hoặc có vật thể lạ gây tắc nghẽn. Điều này là cho nước không thể bơm xả ra ngoài được.

Ngoài ra, cũng có thể do đường thoát nước bị xoắn nên nước không thể thoát ra ngoài được.

Bơm xả nước bị bẩn hoặc có dị vật làm kẹt

Trường hợp nghe thấy tiếng bơm nước vẫn hoạt động, nhưng lại không có nước thoát ra ngoài ngay. Thì nguyên nhân có thể do bơm xả bị tắc.

Lúc này, cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh bơm xả nước.

Bơm thoát nước hoặc van xả bị hỏng

Hầu hết mọi người không có thói quen kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng giặt. Điều này khiến cho các dị vật như: ốc vít, giấy tờ,… còn sót trong túi quần áo sẽ đi vào máy giặt.

Những vật này có thể chui vào bơm thoát nước khiến cho cách quạt không quay được. Từ đó, dẫn đến tình trạng bơm thoát nước bị cháy.

Board mạch bị hư

Đây là một trong những sự cố rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Là nguyên nhân cũng rất thường gặp khiến lỗi OE máy giặt LG xuất hiện.

>> Tham khảo: Tháo lắp, di dời máy điều hòa tại đà nẵng

Hướng dẫn khắc phục lỗi OE máy giặt LG

Có thể khắc phục lỗi OE bằng cách áp dụng những cách sau:

  • Tiến hành kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, gỡ xoắn đoạn ống bị gập.
  • Muốn biết ống nước thải bị tắc hay không, trước tiên hãy chọn chế độ SPIN để xả nước thải. Tiếp theo, để máy giặt thực hiện quá trình vắt. Nếu thấy lỗi OE không xuất hiện nữa thì vấn đề đã được giải quyết.
  • Lưới lọc bơm xả có tác dụng lọc rác trước khi nước thải đi vào bơm xả. Vì thế, tại đây có nhiều loại rác thải. Khi phát hiện lưới lọc bơm xả bị tắc, hãy vệ sinh sạch nó, loại bỏ tất cả cặn bẩn.
  • Sau khi đã áp dụng những bước trên mà lỗi OE vẫn xuất hiện, tiếp theo bạn nên kiểm tra phần bơm xả máy giặt.
  • Có thể phần cánh quạt hút nước đã bị rác bẩn, sợi vải, tóc… làm kẹt. Tiến hành kiểm tra, xử lý, rồi sau đó kiểm tra lại bằng chức năng SPIN.
  • Đối với trường hợp board mạch bị hỏng, tốt nhất nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín. Để sự cố nhanh chóng được xử lý triệt để.

Trên đây là một số chia sẻ về lỗi OE của máy giặt LG. Nếu bạn còn thắc mắc hay gặp sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được  tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.