MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN ĐIỀU HÒA MÙA HÈ

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

 

Mùa hè là mùa cao điểm của điều hòa. Tiền điện của nhiều gia đình tăng chóng mặt. Nhưng dường như điều hòa đã trở thành vật dụng thiết yếu của mỗi nhà ngay lúc này.  Dùng sai cách, máy không những hoạt động kém hiệu quả mà còn tiêu hao một lượng điện lớn để vận hành. Hôm nay dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng của Điện lạnh Thanh Tùng sẽ chia sẻ cho quý khách mẹo giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

1.Không để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm:

Ban đêm là thời điểm nhiệt độ giảm, do đó, nhu cầu sử dụng điều hòa làm mát không còn cao như ban ngày. Thay vì để 20 độ, hãy điều chỉnh máy lạnh lên tầm 25 – 29 độ khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ. Điều này giúp điều hòa hoạt động ít hơn, từ đó, giảm lượng điện năng tiêu thụ.

2. Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp:

Việc lựa chọn điều hòa có công suất tương ứng với diện tích phòng giúp máy đảm bảo khả năng làm mát. Một máy điều hòa đem lại hiệu quả không phải là mẫu máy to, khỏe, đó là mẫu máy có khả năng làm mát tốt cho phòng mà không cần điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, bền và ổn định. Điều này giúp tối ưu lượng điện mà điều hòa tiêu thụ.

cach tiet kiem dien vao mua he, dieu hoa, tu lanh chay suot ca ngay cung khong lo ton - 3

3.Đóng cửa khi sử dụng máy lạnh:

Đóng cửa là quy tắc bất di bất dịch khi sử dụng điều hòa. Nếu bạn mở cửa khi sử dụng máy thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời sẽ tác động lớn đến nhiệt độ phòng và máy lạnh sẽ mất thêm thời gian cũng như phải hoạt động nhiều hơn để điều chỉnh về nhiệt độ làm mát mà bạn mong muốn.

Do đó, chớ quên đóng kín cửa phòng khi sử dụng để giúp máy tăng tuổi thọ và tiết kiệm hóa đơn tiền điện hằng tháng nhé. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm rèm, vải để làm kín các khe hở cửa sổ để khí lạnh không có cơ hội thoát ra ngoài.

cach tiet kiem dien vao mua he, dieu hoa, tu lanh chay suot ca ngay cung khong lo ton - 4

4. Không bật tắt máy liên tục, ngắt nguồn khi không sử dụng:

Nếu vẫn còn giữ thói quen bật điều hòa đến khi phòng mát rồi tắt máy lạnh và bật quạt, khi thấy nóng thì bật lại thì bạn hãy dừng lại ngay. Đây là một thói quen tai hại gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng máy cũng như gia tăng chi phí tiền điện rất nhanh. Bởi việc khởi động lại khiến điều hòa tốn nhiều điện năng để các bộ phận đi vào hoạt động như yêu cầu.

Theo các chuyên gia, bật/tắt máy trước khi ra ngoài 30 phút để gia tăng hiệu quả làm mát của máy. Đặc biệt, khi không có nhu cầu sử dụng, bên cạnh tắt bằng điều khiển, hãy nhớ ngắt luôn Aptomat. Vì thực tế, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm cho dù bạn đã tắt bằng điều khiển.

cach tiet kiem dien vao mua he, dieu hoa, tu lanh chay suot ca ngay cung khong lo ton - 6
Trên đây là một số mẹo giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy điều hòa. nếu quý khách có bất cứ sự cố hay thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0934.972.892 để được phục vụ nhanh nhất có thể.