CHẾ ĐỘ SƯỞI ẤM CỦA MÁY ĐIỀU HÒA

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

CHẾ ĐỘ SƯỞI ẤM CỦA MÁY ĐIỀU HÒA

Chế độ sưởi ấm trên điều hòa là một trong những tính năng rất hữu ích của điều hòa trong những ngày trời lạnh. Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu chế độ sưởi ấm là gì và cách sử dụng cho hiệu quả nhé.

Chế độ sưởi ấm trên máy điều hòa là gì?

Chế độ sưởi ấm (hay chế độ HEAT) là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ sưởi được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng.

Vì thế, đây là chế độ được ưa chuộng sử dụng trên máy lạnh khi nhiệt độ không khí xuống thấp vào ban đêm ở vùng núi và cao nguyên hoặc trong thời tiết mùa đông của miền Bắc.

 

Tùy hãng sản xuất, model sản phẩm mà bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa ở chế độ HEAT trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C,…

Chế độ làm nóng không khí của máy lạnh thường được thể hiện qua 1 trong 2 dấu hiệu sau trên điều khiển từ xa:

  • Thể hiện qua biểu tượng hình mặt trời (các hãng như: Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Hitachi, Beko…).
  • Thể hiện trực tiếp bằng chữ HEAT (hãng Panasonic, Fujitsu…).

Chữ HEAT thể hiện hỗ trợ tính năng sưởi ấm

2 Cách bật chế độ sưởi ấm của máy điều hòa

Khi điều hòa chưa được bật sẵn

Khi điều hòa chưa được bật sẵn, bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước sau đây trên remote để khởi động chế độ sưởi ấm:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF (START/STOP) để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Mỗi lần nhấn, máy sẽ lần lượt chuyển sang từng chế độ điều hòa không khí khác nhau như AUTO, COOL, DRY… Bạn sẽ nhấn cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời trên màn hình điều khiển là được.

Bật chế độ sưởi

Bước 3: Ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ phòng cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Khi điều hòa đã được bật sẵn

Với trường hợp điều hòa đã được bật sẵn và đang hoạt động ở chế độ khác, bạn chỉ cần dùng điều khiển từ xa để chuyển sang chế độ sưởi ấm như sau:

Bước 1: Nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình remote.

Bước 2: Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bạn nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

Bật chế độ sưởi ấm

3 Một số lưu ý khi sử dụng chế độ sưởi của máy điều hòa

Để đảm bảo máy điều hòa hoạt động hiệu quả và tốt cho sức khỏe khi sử dụng chế độ sưởi, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Chỉ tùy chỉnh nhiệt độ trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng điều hòa chỉ nên ở khoảng 5 – 10 độ C, không nên để nhiệt độ sưởi ấm quá cao để giảm tình trạng sốc nhiệt khi đi ra ngoài và tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.
  • Không đóng mở cửa liên tục để tránh làm thất thoát nhiệt nhưng thi thoảng cần hé cửa để không khí được lưu thông.
  • Nên đặt 1 chậu nước hoặc dùng thêm máy phun sương để tránh làm khô da, khô họng…
  • Không nên ngồi điều hòa quá lâu, không duy trì mở điều hòa chiều nóng liên tục 24/24, không bật tắt thiết bị liên tục để tránh vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ máy, vừa không tốt cho sức khỏe.

Khi máy điều hòa nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy gọi dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất các sự cố.