BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐANG HOẠT ĐỘNG TỐT

bảo dưỡng máy điều hòa đà nẵng
bảo dưỡng máy điều hòa đà nẵng

Điều hòa đang hoạt động tốt có nên bảo dưỡng không là thắc mắc của nhiều người dùng. Có người cho rằng cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại quan niệm điều hòa đang chạy tốt không cần bảo dưỡng để tiết kiệm tiền bạc, thời gian. Bài viết dưới đây Điện lạnh thanh tùng sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề này.

1. Có Nên Bảo Dưỡng Điều Hòa Đang Chạy Tốt Không?

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa hay các đồ điện máy nói chung dù đang hoạt động tốt cũng vẫn cần bảo dưỡng thường xuyên như nhà sản xuất đã khuyến cáo. Một số gia đình không bảo dưỡng điều hòa định kỳ bởi cho rằng không cần thiết. Đợi đến khi điều hòa hư hỏng mới gọi thợ đến bảo dưỡng. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm khiến chi phí sửa chữa điều hòa đắt đỏ hơn, thậm chí nếu quá hư hỏng có thể phải mua điều hòa mới. Hơn nữa, điều hòa không được bảo dưỡng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

bảo dưỡng điều hòa tại đà nẵng
bảo dưỡng điều hòa tại đà nẵng

2. Tại Sao Nên Bảo Dưỡng Điều Hòa Đang Chạy Tốt?

Bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Điều hòa thường có hai dàn nóng và lạnh. Khi sử dụng lâu ngày nếu không vệ sinh điều hòa, bụi bẩn và hơi nước sẽ bám trên dàn lạnh cùng độ ẩm của không khí sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do đó, không khí từ điều hòa thổi ra người dùng dễ hít vào vi khuẩn, nấm mốc gây nên các bệnh về đường hô hấp hoặc các bệnh về da như mẩn đỏ, dị ứng, ngứa ngáy,…

Nâng cao hiệu suất làm việc của điều hòa

Tuy vẫn hoạt động tốt nhưng máy móc bên trong điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn. Lúc này, khả năng làm lạnh của máy sẽ bị giảm đi, các bộ phận bên trong phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu làm lạnh không khí. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt.

Đặc biệt dàn nóng là nơi tản nhiệt của điều hòa nếu dùng quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến dàn nóng không tản nhiệt tốt và quá tải dẫn đến điều hòa bị ngắt đột ngột. Bụi bẩn quá dày đặc sẽ khiến máy nén – bộ phận quan trọng nhất của điều hòa không được tản nhiệt, khiến thiết bị nhanh hỏng.

3. Thời Điểm Nào Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa?

Tùy vào từng loại điều hòa mà thời gian cần bảo dưỡng cũng có sự khác biệt. Đối với điều hòa một chiều, người dùng cần vệ sinh điều hòa ít nhất 1 lần trước mùa hè. Điều hòa hai chiều thì nên bảo dưỡng một lần trước mùa lạnh và một lần trước mùa nóng. Bạn cũng có thể tự vệ sinh các bộ phận bên trong điều hòa như dàn lạnh, lau rửa lưới lọc, dàn nóng,… nếu am hiểu điều hòa.

Trên đây là lời giải đáp có nên bảo dưỡng điều hòa khi vẫn đang hoạt động tốt hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi điện lạnh thanh tùng để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ hotline 0934.972.892 thợ bảo dưỡng điều hòa tại đà nẵng sẽ hỗ trợ nhanh nhất.