VỆ SINH QUẠT HƠI NƯỚC ĐÀ NẴNG

vệ sinh quạt hơi nước đà nẵng

VỆ SINH QUẠT HƠI NƯỚC ĐÀ NẴNG

Quạt hơi nước là thiết bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn so với các thiết bị khác, thêm nữa là các tấm làm mát và quạt thổi phải hoạt động liên tục việc bị cặn, bụi bẩn vào máy là điều không thể tránh khỏi. Để không ảnh hưởng tới năng suất hoạt động và tuổi thọ của quạt chúng ta nên làm vệ sinh quạt thường xuyên. Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ chia sẻ đến quý khách vài thông tin hữu ích sau.

1. CÁC BƯỚC VỆ SINH BÌNH CHỨA NƯỚC

  • Bước 1: Rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

 

  • Bước 2: Xả nước cũ ra khỏi bình.

 Nên bỏ nước thừa có trong bình chứa ra

  • Bước 3: Dùng khăn sạch lau bên trong bình chứa nước.

2. VỆ SINH TẤM LÀM MÁT MÁY QUẠT HƠI NƯỚC

Tấm làm mát (hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần.

Các bước vệ sinh tấm làm mát như sau:

  • Bước 1: Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt.

Tháo tấm làm mát ra khỏi máy làm mát

  • Bước 2: Rửa sạch tấm làm mát bằng nước sạch, có thể dùng bàn chải lông mềm cọ rửa cho tấm làm mát được sạch sẽ hơn. Sau đó, phơi tấm làm mát cho ráo rồi mới lắp lại vào quạt.

Vệ sinh tấm làm mát bằng nước sạch

3. VỆ SINH BỘ LỌC CỦA QUẠT HƠI NƯỚC

Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang). Bạn nên tiến hành vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần. Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng.

Các bước vệ sinh bộ lọc như sau:

  • Bước 1: Tháo rời bộ lọc.
  • Bước 2: Chùi rửa thật sạch bằng nước, sau đó để ráo rồi lắp lại vào máy.

Vệ sinh bộ lọc bằng nước sạch

4. VỆ SINH THÂN, CÁNH QUẠT

Sau một thời gian dài sử dụng, thân quạt, cánh quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần là tốt nhất. Tuy nhiên, khi vệ sinh thân và cánh quạt, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị.

Các bước vệ sinh thân quạt và cánh quạt như sau:

  • Bước 1: Tháo rời các bộ lọc để vệ sinh cánh quạt điều hòa (đối với loại có cánh quạt).
  • Bước 2: Dùng khăn ẩm lau thật sạch thân, cánh quạt.

Trên đây là một số bước vệ sinh quạt hơi nước mà dịch vụ vệ sinh quạt hơi nước tại đà nẵng đã chia sẻ cho quý khách. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất có thể.