TUỔI THỌ CỦA ĐIỀU HÒA LÀ BAO LÂU?

tháo lắp điều hòa tại đà năng
tháo lắp điều hòa tại đà năng

TUỔI THỌ CỦA ĐIỀU HÒA LÀ BAO LÂU?

Điều hòa cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khi bạn sử dụng càng lâu thì các những chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu dần. Điều này đồng nghĩa với khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều. Thông thường, một chiếc điều hòa sẽ có tuổi thọ trong khoảng từ 10 – 15 năm, nhưng nhiều điều hòa lại có tuổi thọ chỉ từ 6 – 7 năm. Nhìn chung, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng cũng như việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa có đúng cách hay không. Hãy cùng sửa điều hòa tại đà nẵng tìm hiểu nhé.

tháo lắp điều hòa tại đà năng
           tháo lắp điều hòa tại đà năng

CÁCH TĂNG TUỔI THỌ ĐIỀU HÒA

Như đã đề cập đến ở trên, việc chiếc điều hòa có thể sử dụng 10 hay 20 năm không chỉ phụ thuộc vào hệ thống máy móc chuẩn do các thương hiệu uy tín sản xuất, mà nó còn do quá trình sử dụng của người dùng. Chỉ khi điều hòa được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì đúng định kỳ, chạy trong đường điện ổn định thì mới có được hiệu năng sử dụng tốt nhất, tuổi thọ cao nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh giúp bạn nâng cao tuổi thọ của điều hòa:

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ:

Bạn phải tiến hành vệ sinh điều hòa tổng thể ít nhất là 2 lần/năm (từ cánh quạt gió, lưới lọc, nắp đến thân máy hay dàn nóng,…). Nếu được, bạn nên vệ sinh lưới lọc khoảng 4 lần/năm bằng khăn mềm khô là tốt nhất.

Tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông trong phòng điều hòa:

Các loại điều hòa khi lắp đặt đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí, nếu ở trong môi trường quá kín, không có bất kỳ khe hở nào thì luồng khí sẽ bị hạn chế, bộ phận làm lạnh phải làm việc với công suất tối đa nên lâu ngày sẽ hoạt động kém dần.

HAI HÃNG ĐIỀU HÒA ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT:

1. Điều hòa Daikin Chính hãng

Từ rất lâu nay Điều hòa daikin luôn được người dùng tin tưởng sử dụng, với đa dạng sản phẩm, đa dạng thiết kế, chất lượng bền bỉ, vận hành êm ái, nổi bật với khả năng vận hành vô cùng ổn định trong khoảng thời gian dài.
Bên cạnh đó, máy điều hòa Daikin cũng được hỗ trợ bảo hành lâu hạn so với các hãng khác trên thị trường.

2. Điều hòa Panasonic

Nói về điều hòa dân dụng, điều hòa treo tường thì Panasonic là một thương hiệu đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và độ làm lạnh. Có khả năng tiết kiệm điện cũng tương đối tốt, trong khi vẫn duy trì được công suất.
Lúc khởi động máy hoạt động ở mức công suất tối đa, nhanh chóng đạt tới nhiệt độ cài đặt. Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy giảm công suất làm lạnh đủ để duy trì nhiệt độ đó và tiết kiệm điện.
Giá thành có lẽ là nhược điểm duy nhất của những chiếc điều hòa Panasonic, khi chúng đa số có mức giá cao hơn so với những sản phẩm có cùng công suất.

Trên đây Điện Lạnh Thanh Tùng đã chia sẻ với quý khách về tuổi thọ  trung bình của điều hòa và cách tăng tuổi thọ của chúng. Qúy khách cần vệ sinh hay sửa chữa lắp đặt hãy gọi ngay cho dịch vụ tháo lắp điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất có thể.