TỦ LẠNH ĐỔ MỒ HÔI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

TỦ LẠNH ĐỔ MỒ HÔI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tình trạng đọng hơi nước hay còn gọi là đổ mồ hôi của tủ lạnh trong quá trình sử dụng này rất hay gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi như thế nào? Hãy cùng sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi là hiện tượng bị đọng hơi nước ở bên ngoài hoặc trên nóc. Thông thường, tủ lạnh sẽ bị đổ mồ hôi ở những vị trí: bên trong ngăn đá, trên nóc tủ, bên ngoài cánh cửa,…Bạn sẽ không thể cứ chịu đựng lau nước mãi được. Bên cạnh đó, tủ lạnh chảy mồ hôi như vậy là do tủ đang thất thoát lượng nhiệt lớn, tủ phải hoạt động liên tục để bù đắp lại lượng nhiệt vì vậy sẽ rất tốn điện và nhanh hỏng. 

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH ĐỔ MỒ HÔI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thời tiết nồm ẩm ướt

Thời tiết nồm ẩm ướt là nguyên nhân khách quan khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Nếu bạn thấy mặt ngoài và trên nóc của tủ lạnh đều có hơi nước bám lên thì điều đó chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang phải chịu sự thay đổi thời tiết và độ ẩm của gió nồm

Cách khắc phục tình huống này là bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ được khô ráo và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ

Tủ lạnh đóng không kĩ

Của tủ không đóng hoặc đóng không kĩ, đóng hờ sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lanh “đổ mồ hôi”. Vì vậy bạn cần phải chú ý sau mỗi lần sử dụng tủ lạnh để tránh tình trạng này và giúp hóa đơn tiền điện nhà mình đột nhiên tăng thêm.

Gioăng tủ mất độ đàn hồi

Tủ lạnh sử dung trong thời gian dài thì nguy cơ gioăng tủ mất độ đàn hồi là rất cao. Khi đóng cửa tủ, gioăng tủ mất đàn hồi sẽ không bám kín cửa tủ hoặc bị vênh sẽ khiến hoi lạnh thoát ra ngoài và gây nên tình trạng đọng hơi nước bên ngoài gần nơi bị hở.

tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Cách khắc phục: tháo gioăng tủ ra ngâm vào nước nóng hoặc dung máy sấy tóc để làm dãn nở gioăng. Hoặc tốt nhất bạn có thể thay mới để đảm bảo.

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Một nguyên nhân làm tủ lạnh ra mồ hôi khác đó chính là xốp cách nhiệt bị hỏng. Lớp xốp này bị hỏng dẫn đến tình trạng khí lạnh thoát ra tấm cách nhiệt của tủ gây nên hiện tượng đọng hơi nước.

Với vấn đề này bạn nên gọi ngay kỹ thuật viên đến nhà để xem xét và sửa chữa lại tủ lạnh cho bạn ngay để tránh tình trạng hao phí điện năng.

Khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước

Khay nước bên trong tủ lạnh bị đứt gây nên tình trạng bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Khi gặp tình huống này bạn nên kiểm tra thật kỹ khay nước và gọi ngay kỹ thuật viên của hãng đến xem xét kiểm tra và sửa chữa lại cho tủ lạnh của bạn.

Nếu quý khách hang gặp bất cứ sự cố gì cần tư vấn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất có thể