TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT Ở NGĂN ĐÁ?

tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá
tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá

TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT Ở NGĂN ĐÁ?

Tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá là điều không thể tránh khỏi khi gặp phải vấn đề hư hỏng. Khi tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ tiêu hao điện năng tiêu thụ cao và gây ra mùi hôi khó chịu do các thực phẩm để ở trong tủ lạnh gây ra. Vì vậy, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá và tiến hành khắc phục ngay để tủ lạnh không còn gặp phải tình trạng này nữa.

Tác hại của việc tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ gây ra các tác hại như:

  • Thu hẹp không gian tủ lạnh gây khó chịu trong quá trình lưu trữ và bảo quản thực phẩm cho người dùng.
  • Giảm hiệu suất làm lạnh gây hư hỏng cho thực phẩm bảo quản ở ngăn mát bên dưới.
  • Phát ra tiếng ồn từ quạt gió tủ lạnh gây khó chịu cho người dùng.
  • Tiêu thụ nhiều điện năng nhưng khiến tiền điện cuối tháng tăng.

5 nguyên nhân của tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá và cách khắc phục

Nếu tủ lạnh nhà bạn đã dùng được một thời gian và thường xuyên bị đóng tuyết thì đây chính là 5 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng bạn có thể tham khảo:

1. Do thói quen sử dụng tủ lạnh sai khiến tủ lạnh bị đóng tuyết 

Bạn có thường xuyên mở cửa tủ lạnh nhiều lần trong ngày rồi mới đóng lại? Bạn có hay bỏ thực phẩm, đồ ăn nóng vào tủ lạnh? Gioăng tủ lạnh của nhà bạn bị hở, hỏng mà không thay? Chính những thói quen sử dụng không tốt này khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết vì không khí tràn vào tủ lạnh quá nhiều gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước và đóng tuyết.

Cách khắc phục:

Để khắc phục bạn cần thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh hàng ngày của mình sao cho không khí và hơi nước tràn vào tủ lạnh là ít nhất có thể.

2. Tủ lạnh bị đóng tuyết do hỏng bộ phận làm lạnh 

Trong tủ lạnh có dàn lạnh và cuộn dây nóng làm tan băng là hai bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Nếu cuộn dây nóng làm tan băng hoặc các dàn lạnh bị lỗi thì cũng sẽ gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra và sửa chữa chiếc tủ lạnh của mình cho hiệu quả tốt nhất.
Tủ lạnh bị đóng tuyết do hỏng bộ phận làm lạnh
Tủ lạnh bị đóng tuyết do hỏng bộ phận làm lạnh

3. Tủ lạnh bị đóng tuyết do đứt cầu chì nhiệt 

Cầu chì nhiệt là một bộ phận nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Nếu bộ phận cầu chì nhiệt này bị đứt ít thì bộ phậnxả đá cũng ngưng hoạt động gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, tốt hơn hết bạn cũng lên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để thay thế bộ phận cầu chì đã bị đứt là được.

4. Tủ lạnh bị đóng tuyết do sò lạnh không thông mạch 

Sò lạnh còn gọi là âm tủ lạnh có tác dụng khiến cho điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh. Nếu bộ phận sò lạnh bị hỏng khiến mạch không thông, điện trở làm nóng không hoạt động tuyết phủ lên ngăn đá tủ lạnh ngày càng dày gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này nếu sò lạnh bị hỏng không thông mạch bạn cũng lên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để thay thế bộ phận sò lạnh khác.

5. Tủ lạnh bị đóng tuyết rơ – le xả đá bị hỏng

Rơ – le xả đá hay còn gọi là Timer, nếu bộ phận này không đóng tiếp điểm khiến hiện tượng xả tuyết trong ngăn đá tủ lạnh không được diễn ra bình thường thì ngăn đá sẽ có hiện tượng đóng tuyết còn ngăn mát sẽ có hiện tượng không lạnh gây hư hỏng cho rau củ bảo quản lưu trữ ở bên dưới.

Cách khắc phục:

Nếu gặp tình trạng này bạn cũng nên gọi thợ sửa chữa để thay rơ – le xả đá khác.

Trên đây là một số thông tin về việc tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá. Nếu quý khách gặp bất cứ trục trặc gì cần giải quyết hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.