SỬA TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ ĐÀ NẴNG

sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng
sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng

SỬA TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ ĐÀ NẴNG

Tủ lạnh là một vật dụng dùng để bảo quản thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Tuy nhiên sau khi mua tủ lạnh và sử dụng lâu ngày có thể tủ lạnh bị hỏng hóc nhỏ. Vì vậy sẽ thật phiền phức nếu một ngày mọi thức ăn trong tủ lạnh đều bị hỏng do thiếu độ lạnh.

Thấu hiểu và đồng cảm với điều này, trong nội dung này dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng sẽ chia sẻ chi tiết và cặn kẽ nhất nhằm giúp bạn khắc phục hiện tượng này.

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ:

  • Các nguyên nhân từ phía người sử dụng:

Gồm các sự cố về nguồn điện, đóng tủ lạnh không kín, chứa quá nhiều thực phẩm, do cách sắp xếp & bảo quản thực phẩm không hợp lý, nút chỉnh nhiệt độ bị sai…

  Với nhóm nguyên nhân này thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục  hiện tượng tủ lạnh không đông đá này tại nhà.

sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng
sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng
  • Các nguyên nhân do sự cố về kỹ thuật của tủ lạnh:

Thường thì nhóm này chỉ xảy ra khi tủ lạnh đã qua 1 thời gian dài sử dụng và bị hỏng hóc, cần được tiến hành kiểm tra, sửa chữa.

  1. Bị rò khí gas
  2. Block tủ lạnh (máy nén tủ lạnh) bị hỏng
  3. Dàn nóng, dàn lạnh bị thủng
  4. Bộ xả đá không làm việc
  5. Bộ định thời (timer) bị hư

Và nhiều nguyên nhân khác như: ống mao dẫn, bộ lọc bị nghẹt, các sự cố hệ thống điều khiển bên trong tủ lạnh.

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản nhất

Tủ lạnh bị hỏng đệm cao su: Trong trường hợp này các bạn hãy kiểm tra kỹ miếng đệm cao su của tủ xem có bị hở hay không, bằng cách kẹp 1 tờ giấy vào cánh tủ và kéo từ trên xuống nếu tờ giấy trơn tuột mà không vướng thì miếng đệm cao su đã bị hỏng. Vậy các bạn cần phải thay miếng đệm cao su này ngay để tránh làm tủ bị mất nhiệt độ và tủ lạnh sẽ không đông đá.

Ống lưu thông của tủ lạnh bị tắc: Thì các bạn nên chuyển hết các loại thực phẩm đang được bảo quản ở trong tủ ra bên ngoài. Sau đó tiến hành rút phích điện của tủ lạnh ra để xả tuyết. Nếu như trong trường hợp bên trong ống lưu thông của tủ cọ bụi bẩn thì các bạn nên thay ống mới để tủ lạnh được hoạt động ổn định trở lại.

Bộ xả đá không hoạt động: Để sử lý được lỗi kỹ thuật này thì các bạn cân gọi tới thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tới để khắc phục.

sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng
sửa tủ lạnh không đông đá đà nẵng

Tủ lạnh chưa quá nhiều thực phẩm: Thì các bạn cần loại bớt một số loại thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ để tủ lạnh được thông thoáng và có thể làm lạnh trở lại bình thường.

Tủ bị thủng dàn lạnh: Để khắc phục được lỗi kỹ thuật này thì các bạn cần phải hàn lại dàn lạnh và sau đó nạp gas trở lại để tủ lạnh có thể hoạt động lại bình thường. Trong trường hợp này nếu các bạn không tự sử lý được thì hãy liên hệ tới thợ sửa chữa tủ lạnh tới nhà để sử lý nhé.

Tủ lạnh bị rò rỉ xì gas: Do tủ lạnh bị thủng dàn, ống dẫn gas bị ,óp méo thì các bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh tới nhà để kiểm tra tủ bị thủng dàn, móp méo chỗ nào và tiến hành sử lý nhé.

Tủ lạnh bị hỏng block: Ở trường hợp này thì cần phải kiểm tra block và tiến hành sửa chữa block sớm để tránh bị hư hỏng nặng khó sửa chữa.

Cảm biến nhiệt độ của tủ bị hỏng: Để khắc phục được lỗi này thì các bạn cần xác định chắc chắn là sò lạnh hay sò nòng bị hư hỏng và tiến hành thay thế. Trong trường hợp các bạn không tự sử lý được thì hãy liên hệ tới sợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để khắc phục nhé.

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ bị sai: Nếu như nút điều chỉnh nhiệt độ bị sai thấp quá so với lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ thì các bạn hãy điều chỉnh lại nút cảm biến nhiệt độ ở ngăn mát và ngăn đá sao cho phù hợp để tủ hoạt động lại như bình thường nhé.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần tư vấn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa điện lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất có thể.