SỬA MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI IE

sửa máy giặt samsung báo lỗi IE
sửa máy giặt samsung báo lỗi IE

SỬA MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI IE

Máy giặt Samsung của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng thường hay gặp sự cố như: máy giặt Samsung báo lỗi IE . Vậy bạn không hiểu lỗi IE máy giặt Samsung? Vì sao máy giặt Samsung thường xuyên báo lỗi đó? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây được các chuyên gia tư vấn tại Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu thông tin một cách chính xác trước khi chia sẻ đến với bạn đọc.

TỔNG QUAN VỀ MÁY GIẶT SAMSUNG:

Máy giặt Samsung với thiết kế truyền thống mang cảm giác quen thuộc cho người dùng với dòng máy giặt cửa trên, song là kiểu dáng sang trọng, cá tính của dòng máy giặt cửa trước. Cả hai đều làm nổi bật không gian nội thất gia đình bạn, với chất lượng đỉnh cao được đưa lên hàng đầu cùng nhiều công nghệ mới như:

– Tiết kiệm điện năng với công nghệ Digital Inverter.

– Lồng giặt thiết kế kim cương.

– Công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble.

– Thiết kế mới lạ với cửa Addwash thêm đồ tiện lợi.

– Công nghệ giặt hơi nước STEAM CYCLES.

– Hộp Magic Dispenser đánh tan bột giặt hiệu quả.

– Bảo vệ các loại vải mềm với mâm giặt Wobble.

– Bộ lọc xơ vải Magic Filter.

– Khóa trẻ em, hẹn giờ giặt, vệ sinh lồng giặt, điều khiển từ xa.

– Khay giặt tay Activ Dualwash.

– Xử lý sự cố với Smart Check thông minh.

Mặc dù máy giặt Samsung được trang bị rất nhiều những tính năng và công nghệ vượt trội nhưng vẫn không tránh khỏi việc lỗi IE máy giặt Samsung và máy giặt samsung báo lỗi 1E.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE

Nguyên nhân:

Lỗi IE được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở chu trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Hãy kiểm tra bộ phận sau:

– Kiểm tra phao áp lực.

– Kiểm tra nguồn dây dẫn đến phao hở mạch.

– Kiểm tra bo mạch điều khiển.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE:

Trước tiên kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không . Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ga bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch .Chúng ta nên vệ sinh lại chân cắm này khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh có thể dùng RP7 để xịt làm sạch . sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa .

Phao áp lực là bộ phận báo mực nước trong lồng giặt nếu bộ phận này hỏng đồng thời máy sẽ báo lỗi IE hoặc xấu hơn nữa là máy sẽ cấp nước liên tục không ngừng . Nó có thể hỏng ở dạng như kết tiếp điểm khi này báo về ic vi xử lý rằng nước đã đầy khi máy hoạt động đồng thời lỗi IE sẽ báo về . Trường hợp này nên thay thế phao áp lực Samsung mới hàng chính hãng để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng lập trình đã cài đặt .

Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển , khi bật máy giặt lên anh chị phát hiện máy báo lỗi IE ngay thì đay có thể là lỗi bo nhé . Kiểm tra bo mạch như sau :

– Kiểu Board mạch điện áp điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac đến van cấp nước

– Kiểu điều khiển từ vi xử lý qua R đến IC UL2003 (hoặc ULN2004) đến R  đến TRIAC qua van cấp nước nếu máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì thay thử bộ phận này .

Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.