SỬA MÁY GIẶT LG BÁO LỖI PE ĐÀ NẴNG

sửa máy giặt LG báo lỗi PE
sửa máy giặt LG báo lỗi PE

SỬA MÁY GIẶT LG BÁO LỖI PE ĐÀ NẴNG

Máy giặt LG báo lỗi PE là một trong những tình trạng hư hỏng không mong muốn khá nhiều dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu rơi vào tình trạng này cần xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết Điện Lạnh Thanh Tùng chia sẻ sau để biết cách khắc phục đúng cách nhé!

1. Lỗi PE máy giặt LG là gì?

– Phao áp suất của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hay cân bằng mực nước. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Màn hình máy giặt LG hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước (Hay còn gọi là lỗi phao áp suất bị hỏng).

– Lỗi PE mày giặt LG xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt

– Lỗi PE là hư hỏng gặp ở cả máy giặt cửa ngang và máy giặt LG cửa trên. Nếu bộ phận này xảy ra sự cố, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Đây là lỗi hư hại khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Khi gặp lỗi PE khách hàng không thể tự khắc phục được mà cần phải nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt.

>> Tham khảo: Sửa máy giặt LG báo lỗi CL nhanh nhất

 

2. Nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt báo lỗi PE, bạn hãy thử thực hiện những thao tác sau:

– Rút nguồn điện máy giặt.

– Chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện cho máy giặt.

– Bật khởi động máy giặt.

Nếu màn hình máy giặt LG vẫn hiển thị lỗi PE thì sự cố bắt nguồn từ nguyên nhân sau:

2.1. Dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt

– Để chắc chắn sự cố máy giặt LG báo lỗi PE bắt nguồn từ đây, hãy tiến hành kiểm tra. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đầu nối cảm biến với bảng mạch chính xem có bị đứt không.

– Nguyên nhân khiến dây bị đứt có thể do chuột, côn trùng cắn đứt. Hoặc giắc nối bị lỏng.

– Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị hỏng quá nhiều. Hãy thay thế dây mới bằng cách liên hệ bên bảo hành hoặc những bên có chuyên môn hỗ trợ.

Nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

Ngược lại, nếu không thấy dấu hiệu bất thường. Tình trạng của thiết bị vẫn hoạt động ổn định. Thì nguyên nhân dẫn đến lỗi PE máy giặt LG có thể do:

2.2. Cảm biến mực nước bị hỏng khiến máy giặt LG báo lỗi PE

– Nếu cảm biến mực nước gặp sự cố, màn hình máy giặt LG sẽ nhanh chóng hiển thị mã lỗi PE.

– Muốn chắc chắn sự cố bắt nguồn từ đây, nhất định phải phải tháo ra để kiểm tra.

Lỗi PE là sự cố khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Do đó dù bạn biết nguyên nhân dẫn đến hư hại cũng không nên tự mình khắc phục và thay thế. Hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những bên có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Tránh tự khắc phục hư hỏng lỗi PE này có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi PE của máy giặt LG thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.