SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG
SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG-LH:0934.972.892

Sau 1 ngày mệt mỏi không có gì hạnh phúc bằng được ngâm mình trong một bể nước nóng thư giãn và nghĩ lại những chuyện đã qua sau ngày đó. BÌNH NÓNG LẠNH sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản. Nhưng sau một thời gian dài miệt mài với công việc bình nóng lạnh không thể tránh khỏi các sự cố hư hỏng do lỗi kĩ thuật gây ra được.ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG xin chia sẻ đến quý khách  các lỗi hư hỏng thường gặp ở bình nóng lạnh và cách khắc phục.

CÁC HƯ HỎNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

1.Hư hỏng roang

Hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do roang cao su cách điện nối giữa dây gen, do roang cũ cao su của roang thoái hóa độ bền cơ kém nước trong bình bị rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện.

Những chỗ nứt trên roang cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây gen vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy roang.

Một số loại máy nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

2.Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng chính là dựa trên việc có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG
     SỬA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

3.Bình bị quá tải 24/24

Trong máy nước nóng có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước, role nhiệt độ ở máy nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.

Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng máy nước nóng đã có role ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây gen (dây cách điện) cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải.

Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Một số lời khuyên nhỏ

Sử dụng các máy nước nóng đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.
Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế.

Nếu cảm thấy có sự cố xảy ra, nên mang đến dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh ngay để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại, tất cả mạng điện gia đình đều phải được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và cho người sử dụng.

Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát , đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất.

Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho máy nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây trung tính) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

Để đảm bảo an toàn cách tốt nhất là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng

Ngoài ra ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG chuyên thi công  lắp đặt sửa chữa các thiết bị điện lạnh-cầu cống:sửa điều hòa tại đà nẵng,bình nóng lạnh,tủ lạnh,sửa máy giặt tại đà nẵng,thông tắc cầu cống tại đà nẵng…

UY TÍN-NHANH CHÓNG-GIÁ RẺ

HOTLINE:0934.972.892-0935.561.195