KHẮC PHỤC MÁY GIẶT NHÁY ĐÈN LIÊN TỤC?

sửa máy giặt nháy đèn liên tục
sửa máy giặt nháy đèn liên tục

KHẮC PHỤC MÁY GIẶT NHÁY ĐÈN LIÊN TỤC?

Khi máy giặt đang trong quá trình hoạt động, nếu xảy ra một vấn đề nào đó không an toàn, hoặc không theo một chu trình đã được cài đặt sẵn, thì mạch điều khiển sẽ nhận thấy và máy giặt của bạn sẽ báo lỗi. Một số dòng máy có màn hình LED hiển thị thì lỗi sẽ được báo ngay trên màn hình này.  Còn một số dòng máy khác không có màn hình hiển thị thì sẽ khó xác định hơn và các thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ nhận biết lỗi thông qua đèn báo trên mặt điều khiển của máy.”

máy giặt nháy đèn liên tục
máy giặt nháy đèn liên tục

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY GIẶT NHÁY ĐÈN LIÊN TỤC:

–          Lỗi do máy giặt kê không cân bằng. Máy nhận biết được trong khi giặt đồ, lồng giặt của máy bị nghiêng và không tiếp tục chạy chương trình nữa.

–          Lỗi do bạn vô ý đóng cửa không được kín, máy giặt chưa nhận được tín hiệu an toàn để giặt nên máy cũng sẽ báo lỗi bằng cách nháy đèn. Hoặc tiếp điểm của công tắc cửa đã bị ô-xi hóa nên tiếp xúc của tiếp điểm không còn tốt nữa làm cho dòng điện đi qua không được.

–          Lỗi có thể do bộ phận sấy khô có vấn đề về điện áp, làm hở điện ra ngoài khiến cho điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch. Khi đó IC bảo vệ sẽ báo lệnh về trung tâm và hiện đèn đỏ lên để báo, tất nhiên là không sử dụng được nút START.

–          Lỗi do nguồn nước được cấp vào cho máy quá lâu. Nguyên nhân này chủ yếu là do ống nguồn cấp nước để giặt đã tích được khá nhiều cặn bẩn trong thời gian dài mà chưa được vệ sinh.

–          Lỗi do mô-tơ không quay.

–          Lỗi do lồng giặt bị kẹt.

–          Lỗi do bạn cho quá nhiều đồ vào để giặt.

>> Tham khảo: sửa máy giặt quận hải châu đà nẵng

BIỆN PHÁP SỬA LỖI MÁY GIẶT NHÁY ĐÈN LIÊN TỤC:

            Việc khắc phục lỗi nháy đèn sau khi đã xác định được một số nguyên nhân thì việc khắc phục được dễ hay khó còn phải tùy thuộc vào từng loại và dòng máy:

  • Đối với lỗi máy nhấp nháy đèn, không hoạt động được do máy bị kê không cân bằng thì bạn hãy kiểm tra lại vị trí kê máy và kê lại máy giặt sao cho cân bằng là được.
  •  Với lỗi nháy đèn do công tắc cửa thì bạn hãy kiểm tra lại cửa đã được đóng kín chưa và thử tiếp tục giặt nhé.
  •  Lỗi nhấp nháy đèn do nguồn nước cấp vào quá chậm thì bạn hãy kiểm tra lại van hoặc đường nước cấp cho máy giặt đã được mở chưa, thử tháo ra vệ sinh xem có cặn hoặc bẩn bám ở đó không.

Trên đây là một số chia sẻ lỗi máy giặt nháy đèn liên tục và cách khắc phục. nếu quý khách thắc mắc hay gặp sự cố gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.