CHỌN MÁY GIẶT CỬA TRÊN HAY CỬA TRƯỚC?

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

CHỌN MÁY GIẶT CỬA TRÊN HAY CỬA TRƯỚC?

Khi đứng trước sự lựa chọn giữa máy giặt cửa ngang và máy giặt lồng đứng, rất nhiều người tiêu dùng phải phân vân với nhiều câu hỏi: Nên mua máy giặt loại nào tốt? Sau đây dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin để giúp bạn có sự lựa chọn nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng? tốt hơn. 

SO SÁNH MÁY CỬA TRÊN VÀ CỬA TRƯỚC

Tiêu chí so sánh Máy giặt lồng đứng( cửa trên) Máy giặt lồng ngang( cửa trước)
Khái niệm Máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên: là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắt có 1 đĩa xoay ở phía dưới dáy lồng giặt tạo ra dòng nước đảo quần áo, giúp giặt sạch quần áo. Máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước: là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sạch hơn.
Không gian sử dụng Không gian nhỏ, hẹp. Không gian rộng rãi.
Độ ồn Vận hành ồn, dễ rung lắc. Vận hành êm ái.
Tuổi thọ quần áo Quần áo nhanh hỏng hơn. Bảo vệ quần áo tốt hơn.
Các chức năng Các chế độ thông thường: ngâm, giặt, xả, vắt. Nhiều chế độ tiện ích: giặt nước nóng, giặt hơi nước, sấy khô.
Tiết kiệm nước Dùng nhiều nước gấp 3 lần so với máy giặt lồng ngang cùng công suất. Tốn ít nước.
Tốc độ quay vắt Khoảng từ 700 vòng/ phút (tuỳ model). Khoảng trên 1000 vòng/ phút (tuỳ model).
Bột giặt/ Nước giặt Dùng nhiều bột giặt và dùng được tất cả các loại bột giặt/ nước giặt. Dùng ít bột giặt và chỉ sử dụng lọi ít bọt.
Tuổi thọ máy giặt Trung bình 11 năm. Trung bình 5 năm.
Tiết kiệm điện Tốn ít điện. Tiêu thụ điện nhiều hơn từ 2-4 lần so với máy giặt cửa trên.
Giá cả Khoảng 4 triệu đến hơn 20 triệu (giá cập nhật ngày 09/01/2020). Khoảng 7 triệu đến hơn 45 triệu (giá cập nhật 09/01/2020)

Nên mua máy giặt cửa ngang hay cửa đứng

Qua các phân tích vừa nêu ở trên, các bạn đã có thể có được cái nhìn tổng quan về sự khác nhau giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất để lựa chọn ở đây vẫn là nhu cầu của gia đình bạn.

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng gia đình.

Nếu bạn cần mua cho gia đình một chiếc máy giặt giá thành rẻ, tuổi thọ cao thì máy giặt lồng đứng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên nhìn vào thực tế có thể thấy rằng máy giặt lồng đứng sẽ khiến quần áo mau xuống cấp do việc xoắn quần áo, hơn nữa khi hoạt động sẽ gây ra nhiều tiếng ồn hơn.

Về mức tiêu thụ điện, trên lý thuyết máy giặt lồng đứng sẽ tiết kiệm hơn, nhưng với công nghệ biến tần inverter đang ngày càng phổ biến trong các sản phẩm điện gia dụng trong đó có máy giặt, thì sự chênh lệch điện năng tiêu thụ ngày càng được rút ngắn. Vì thế xét về khả năng tiết kiệm thì đa số người tiêu dùng sẽ xét về lượng nước tiêu thụ trên mỗi lần giặt. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hóa đơn trên mỗi tháng thì máy giặt cửa ngang sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần giải quyết hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.