CÁCH XẢ E BÌNH NÓNG LẠNH TẠI NHÀ

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

CÁCH XẢ E BÌNH NÓNG LẠNH TẠI NHÀ

Bình nóng lạnh bị e làm cho nước từ trong bình chảy yếu hoặc không ra nước, vậy cách xả e bình nóng lạnh như thế nào nhanh chóng và hiệu quả để người sử dụng có thể tự thao tác mà không cần gọi thợ? Cùng thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà đà nẵng tìm hiểu nhé.

Trước khi tìm hiểu về cách xả e cho bình nóng lạnh người sử dụng cần phân biệt rõ bình nóng lạnh bị tắc và bị e như thế nào.

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

BIỂU HIỆN CỦA BÌNH NÓNG LẠNH BỊ E

Bình nóng lạnh bị e tức là không xảy ra hiện tượng bị tắc ở các vị trí đường ống cấp thoát nước, van 1 chiều, vòi nóng lạnh… mà ở đây do quá trình lắp đặt mới hoặc trong quá trình sử dụng hết nước, van 1 chiều bị hỏng dẫn tới nước trong bình hết và khi có nước trở lại thì trong bình có không khí làm cho nước không chảy được vào trong bình.

Bình nóng lạnh bị tắc tức là ở 1 vị trí bất kỳ cấp nước cho bình nóng lạnh bị vướng cặn, gãy gập, van 1 chiều bị kẹt làm cho nguồn nước không chảy vào bình được hoặc có thể tắc ở ngay từ vị trí vòi nước trên tường.

Cách xả e bình nóng lạnh nhanh nhất

Trước khi tìm hiểu về cách xả e cho bình nóng lạnh thì cần phải đảm bảo được nguồn nước cấp cho các thiết bị bình thường và van 1 chiều ở bình nóng lạnh lắp đúng kỹ thuật.

Với nhà có hệ thống cấp nước ổn định và áp suất mạnh:

Mở vòi nước nóng lạnh hết cỡ sang bên chiều nóng có thể nghe rõ tiếng áp suất nước đẩy ra.

Chờ đến khi nào nước từ trong bình chảy bên chiều nóng đều thì tiến hành cấp điện. ( với người sử dụng cần lưu ý để đảm bảo chắc chắn trong bình nóng lạnh đã đầy nước hãy quan sát vòi nước khi mở hết cỡ sang bên chiều nóng chảy đều và mạnh khoảng 2 – 3 phút mới được tiến hành cấp điện cho bình ).

Với nhà có nguồn nước cấp cho các thiết bị yếu:

Khi lắp đặt bình nóng lạnh nếu áp suất nước yếu thì hãy tháo van 1 chiều lắp ở đường vào của bình và cắt bớt đi 1/2 lò xo. Tác dụng làm giảm sức cản của van 1 chiều và áp suất nước vào bình, cấp cho các thiết bị sẽ mạnh hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của điện lạnh thanh tùng giúp quý khách có thể tự xả e tại nhà mà không cần gọi thợ.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ Hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng, tháo lắp bảo dưỡng máy điều hòa, sửa tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….