VÌ SAO NÊN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KÌ?

vệ sinh máy lạnh đà nẵng
vệ sinh máy lạnh đà nẵng

VÌ SAO NÊN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐỊNH KÌ?

Bảo trì và vệ sinh máy lạnh theo đúng định kỳ, giúp máy lạnh hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, đồng thời giúp máy luôn mang lại không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh đà nẵng sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số thông tin sau.

BAO LÂU CẦN VỆ SINH MÁY LẠNH?

  • Nếu gia đình sử dụng thì thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần.
  • Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần.
  • Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần. Kiểm tra trước khi bảo dưỡng.

VỆ SINH MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN CÓ LỢI RA SAO ?

Có thể loại bỏ những tác nhân gây bệnh về hô hấp.

Máy điều hòa được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy điều hòa thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy điều hòa có tính năng cộng thêm như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

vệ sinh máy lạnh đà nẵng
vệ sinh máy lạnh đà nẵng

Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy điều hòa, lá phổi để điều hòa, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy điều hòa nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc điều hòa, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên giúp giảm tiêu tốn điện năng.

– Cứ mỗi tuần, máy điều hòa lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

– Khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy điều hòa đồng thời làm mát chậm hơn. Những máy điều hòa thế hệ mới trên thị trường đều hướng đến mục tiêu tăng hiệu suất làm lạnh, trong khi giảm tiêu tốn điện năng tối đa.

vệ sinh máy lạnh đà nẵng
vệ sinh máy lạnh đà nẵng

Vệ sinh máy điều hòa tránh hư hỏng máy điều hòa.

– Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy điều hòa.

– Vì thế, để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy điều hòa để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được.

CHI NHÁNH VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG:

  • Vệ sinh máy lạnh tại quận Hải Châu
  • Vệ sinh  máy lạnh tại quận Liên Chiểu
  • Vệ sinh máy lạnh tại quận Cẩm lệ
  • Vệ sinh máy lạnh tại quận Thanh Khê
  • Vệ sinh máy lạnh tại quận Ngũ Hành Sơn

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp hãy gọi ngay cho số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ điện lạnh thanh tùng trong thời gian qua.