NẠP GAS MÁY LẠNH BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ?

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ
Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

NẠP GAS MÁY LẠNH BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

90% các gia đình chỉ biết gọi thợ nạp gas điều hòa khi thiếu gas chứ bạn không biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ cho máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Do không biết lượng gas cần nạp cho máy điều hòa là bao nhiêu nên cũng có không ít gia đình bị thợ “bịt mắt”, “chặt chém”. Bạn đừng lo lắng, dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng sẽ chia sẻ đến bạn lượng gas cần nạp vừa đủ cho từng công suất làm lạnh của máy điều hòa bên dưới đây.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều gia đình còn băn khoăn mỗi khi gọi thợ bảo dưỡng và nạp ga điều hòa. Cứ 10 khách hàng gọi nạp gas điều hòa thì đến 9 khách hàng không biết nạp ga điều hòa bao nhiêu là đủ. Vậy lượng gas cần nạp cho điều hòa bao nhiêu là đủ để máy đạt đến công suất làm lạnh tối đa.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?
               Nạp gas điều hòa bổ sung sẽ giúp máy chạy ổn định

Lượng gas cần nạp bổ sung cho mỗi máy điều hòa là khác nhau bởi số gas nạp cho điều hòa còn phụ thuộc vào công suất làm lạnh, loại gas cần nạp (gas 22, 32, 410A…). Vì vậy lượng gas điều hòa là không cố định tuy nhiên bạn có thể ước lượng số gas cần nạp theo chỉ định được in trên điều hòa. Thông thường, lượng gas cần nạp cho các máy điều hòa nhiệt độ sử dụng gas R22 là:

  • Điều hòa 9.000 BTU (1.0 Hp) ~ 0.85 kg ~ 850 gram
  • Điều hòa 12.000 BTU (1.5 Hp) ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
  • Điều hòa 18.000 BTU (2.0 Hp) ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
  • Điều hòa 24.000 BTU (2.5 Hp) ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Số gas cần nạp cho máy điều hòa nhiệt độ là ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào công suất, thương hiệu, loại gas, loại điều hòa (thường hay Inverter)… Vì vậy sẽ không có một con số cụ thể nào để bạn có thể làm định lượng được lượng gas nạp bổ sung cho máy và để biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ bạn nên đọc thông số kỹ thuật in trên cục nóng điều hòa và con số cụ thể trên đồng hồ đo gas, từ đó bạn có thể biết được máy điều hòa nhiệt độ nhà mình cần nạp bổ sung thêm bao nhiêu gas.

CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG CUNG CẤP:

  • Tháo lắp, Sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại đà nẵng
  • Sửa máy giặt tại nhà đà nẵng
  • sửa tủ lạnh tại nhà
  • sửa quạt hơi nước, thay thế linh kiện
  • sửa bình nóng lạnh…..

HOTLINE 0934.972.892-0935.561.195