VÒNG BI TRÊN MÁY GIẶT LÀ GÌ?

vòng bi trên máy giặt
vòng bi trên máy giặt

VÒNG BI TRÊN MÁY GIẶT LÀ GÌ?

Vòng bi trên máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến tiếng ồn khi vận hành của máy. Vậy vòng bi trên máy giặt là gì? Cách kiểm tra vòng bi máy giặt tại nhà như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu nhé!

Vòng bi máy giặt là gì?

Vòng bi trên máy giặt là một bộ phận không thể thiếu được trong mỗi chiếc máy giặt, nhất là với các dòng máy giặt cửa ngang. Nó có nhiệm vụ chính là làm giảm bớt tiếng ồn mỗi khi lồng máy giặt hoạt động với tốc độ cao. Nếu như bạn thấy máy giặt nhà mình kêu khi giặt thì khả năng cao là vòng bi gặp sự cố.

 

Đây là bộ phận được đóng chặt vào vỏ lồng, ôm trục lồng và giúp nâng đỡ lồng giặt. Vòng bi được thiết kế có độ bền cao, tuổi thọ trung bình lên đến 10 – 15 năm, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Ưu, nhược điểm của máy giặt cửa trước

Cách kiểm tra vòng bi máy giặt nhà bạn xem có bị hỏng hay không

Bước 1: Tắt nguồn điện máy giặt

Tắt nguồn điện máy giặt

Bước 2: Mở nắp máy giặt, quay nhẹ lồng máy giặt và theo dõi xem lồng máy giặt có bị cọ vào gioăng cửa không? Nếu có thì đó là do máy giặt của bạn bị hỏng gioăng, không phải hỏng vòng bi thì bạn có thể bỏ qua các bước bên dưới.

Mở nắp máy giặt

Bước 3: Nếu không, cầm miệng lồng máy giặt, ngay phần gioăng máy, đẩy sang phía bên trái hoặc bên phải, nâng lên hoặc hạ xuống.

Nếu có độ dơ thì đó là do hỏng bi phớt; nếu như độ dơ quá lớn thì đó là do máy bạn đã bị gãy cả trục nữa.

cầm miệng lồng máy giặt, ngay phần gioăng máy, đẩy sang phía bên trái hoặc bên phải, nâng lên hoặc hạ xuống

Bước 4: Sử dụng tay để vần lồng máy giặt, nếu như bạn nghe thấy có tiếng kêu lạo xạo thì vòng bi đã bị hỏng rất nặng rồi.

Trên đây là một số thông tin về vòng bi trên máy giặt. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.