VÌ SAO TỦ LẠNH CHẢY “MỒ HÔI”

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

VÌ SAO TỦ LẠNH CHẢY “MỒ HÔI”

Một trong những bệnh thường gặp của tủ lạnh là bị đọng nước ở ngăn mát. Nó gây khó khăn cho mọi người khi sử dụng, giảm tuổi thọ của thiết bị, cũng như là việc phải tốn thời gian liên tục để lau dọn vệ sinh. Hãy cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng này qua những chia sẻ dưới đây.

Thời tiết nồm ẩm ướt

Mùa nồm chủ yếu diễn ra ở khu vực miền Bắc Việt Nam nên các gia đình sử dụng tủ lạnh ở niềm Nam ít bị ảnh hưởng bởi tác nhân thời tiết. Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75% – 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà dễ bị đọng hơi nước, tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Thế nên, bạn sẽ thấy cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước. Dấu hiệu đó cho thấy tủ lạnh của bạn đang bị ảnh hưởng do thời tiết nồm ẩm ướt.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Bạn cần lau chùi tủ lạnh thường xuyên khi tủ lạnh bị động hơi nước do thời tiết

Nếu gia đình bạn gặp phải tình trạng này, thì hãy yên tâm vì tủ lạnh chỉ bị ảnh hưởng do thời tiết chứ không bị hư hỏng gì cả. Việc bạn cần làm là hãy lau chùi thường xuyên để tủ lạnh luôn khô thoáng, tránh môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm hỏng thực phẩm bên trong.

Quên đóng cửa tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, chắc chắc bạn sẽ vô ý quên đóng cửa hay đóng cửa mà không kín. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài, dần dần tạo thành hơi nước đọng bên trong tủ lạnh.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Cần đóng cửa tủ lạnh sao cho thật kín, không bị hở

Cách khắc phục sự cố này khá đơn giản, bạn hãy lau sạch hơi nước và đóng cửa tủ lại cho chặt. Ghi nhớ mỗi lần mở cửa tủ lạnh thì hãy cẩn thận đóng lại cho thật kín.

Gioăng tủ mất độ đàn hồi

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh bị đọng hơi nước là do gioăng tủ lạnh bị hở, mất độ đàn hồi và không hít chặt được nữa, làm hơi lạnh rò rỉ ra ngoài, xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước bên trong.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Gioăng cao su bị hỏng làm cho tủ lạnh bị đọng hơi nước

Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi, bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tính để khắc phục tình trạng này. Hoặc bạn có thể tự sửa tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng. Sau đó bạn lau khô, rồi gắn gioăng cao su lại vị trí cũ. Nếu thấy có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy hơ vào chỗ đó và đóng cửa tủ lại, rồi dùng băng dính dán tủ khít lại trong vài tiếng.

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Việc xốp cách nhiệt bị hỏng cũng có thể khiến khí lạnh thất thoát qua tấm cách nhiệt ra bên ngoài, tạo thành hơi nước đọng quanh tủ lạnh.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Khi xốp cách nhiệt bị hỏng, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành đến sửa chữa

Dấu hiệu để nhận biết xốp cách nhiệt bị hỏng là nhìn thấy mặt sau và các mặt khác tủ lạnh đều bị đọng hơi nước. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để xử lý tình trạng này, tránh tình trạng tủ lạnh hư hỏng nặng hơn.

Tủ lạnh bị đọng sương dẫn đến hiện tượng thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc hết công suất liên tục dẫn, điện năng tiêu thụ cũng tăng lên chống mặt. Hy vọng bài viết vừa rồi của thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến tủ lạnh lạnh bị đọng sương, ra mồ hôi và sửa chữa ngay, vừa giúp tủ tiết kiệm điện vừa bảo quản thức ăn tốt hơn.

HOTLINE 0934.972.892 – 0935.561.195