TĂNG HIỆU SUẤT SỬ DỤNG CỦA TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Tủ lạnh, tủ đông là hai trong số các thiết bị gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi lâu. Vậy bạn đã biết tăng hiệu suất sử dụng của hai thiết bị này chưa? Hãy cùng điện lạnh thanh tùng đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các mẹo cực đơn giản.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

1. Thức Ăn Thừa Để Nguội Trước Khi Cho Vào Tủ

Đây cũng là một trong những cách giúp tủ lạnh, tủ đông của bạn tăng cao hiệu suất hoạt động. Sau bữa ăn, bạn nên để thức ăn thừa nguội đi để giảm nhiệt lượng khi cho vào tủ lạnh. Bạn nên bảo quản thực phẩm trong hộp nhựa bởi hộp nhựa có thể ngăn nhiệt dư vào tủ. Bạn hãy lưu ý đừng để thức ăn nguội lâu quá sẽ rất dễ bị hư hỏng.

2. Điều Chỉnh Nhiệt Độ Bên Trong

Nhiệt độ tủ lạnh tăng có thể làm giảm chi phí điện đáng kể. Trong trường hợp tủ lạnh không có kết quả đọc nhiệt độ chính xác, bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ bằng các núm xoay có sẵn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nhiệt độ mới sẽ được kích hoạt trong vòng 24 giờ đồng hồ.

3. Dùng Nước Và Đá Trong Cửa Tủ

Bạn có thể lấy ngay đá trong cửa tủ để giảm số lần mở cửa tủ. Việc này có thể làm tăng hiệu suất của tủ, kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp tủ không tích hợp ngăn làm đá thì bạn có thể mua máy làm đá di động.

4. Sắp Xếp Thực Phẩm Ngăn Nắp

Bạn nên sắp xếp thực phẩm gọn gàng để không mất nhiều thời gian mở cửa tủ và tìm đồ, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Bạn cũng nên giảm bớt đồ tại ngăn trên cùng của tủ. Vị trí này đắc địa trong tủ, bạn cần để các món đồ hay dùng nhất để dễ dàng lấy ra.

5. Đặt Thiết Bị Tránh Xa Các Nguồn Nhiệt Cao

Máy nén của tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao trong trường hợp ở gần các nguồn nhiệt nhằm đảm bảo nhiệt độ lạnh lý tưởng cho thực phẩm. Do đó, tủ lạnh hoạt động sẽ khó khăn hơn trước, năng lượng lãng phí nhiều hơn làm rút ngắn tuổi thọ thiết bị.

Bạn có thể khắc phục bằng cách để tủ lạnh tránh xa lò nướng hoặc máy rửa bát hoặc bất kỳ thiết bị nào khác nhằm tránh mức nhiệt cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt thiết bị nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời phòng ngừa thiết bị hoạt động quá tải.

6. Đóng Cửa

Việc mở cửa tủ lạnh sẽ khiến không khí lạnh thoát ra và thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để hạ thấp nhiệt độ về mức lý tưởng. Bạn có thể khắc phục bằng cách xác định nhu cầu của mình trước khi mở tủ. Từ đó bạn có thể giới hạn số lần mở tủ, tiết kiệm năng lượng đáng kể.

7. Vệ Sinh Cuộn Dây Ngưng Tụ

Cuộn dây ngưng tụ đóng vai trò loại bỏ hơi ấm của tủ lạnh, tủ đông. Cuộn dây này ở mặt sau hoặc dưới tủ lạnh bị bám bụi sẽ khiến thiết bị khó vận hành hơn. Trong trường hợp cuộn dây ngưng tụ hoạt động mạnh hơn sẽ khiến mức tiêu thụ năng lượng lớn hơn khiến các thiết bị.

Bạn nên chuẩn bị bàn chải lông rẻ tiền để làm sạch cuộn dây ngưng tụ, lau chùi sạch sẽ loại bỏ hết các bụi bẩn. Bạn không nhất thiết phải làm sạch cuộn dây thường xuyên, chỉ cần tránh dây bám bụi quá nhiều khiến hiệu suất tủ lạnh, tủ đông bị ảnh hưởng.

8. Thay Đệm Cao Su Trên Cửa Tủ

Đệm cao su đóng vai trò quan trọng khiến tủ lạnh, tủ đông hoạt động hiệu quả hơn. Thế nhưng rất nhiều người lại không chú ý đến đệm cao su.Đệm cao su có tác dụng ngăn chặn các luồng khí ấm ngoài ý muốn xâm nhập vào tủ lạnh gây hư hại.

Cửa tủ đóng mở liên tục theo thời gian dài sẽ khiến các miếng đệm bị mòn, một phần lực hút bị mất đi. Lớp đệm cao su bị hỏng, tủ lạnh và tủ đông sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo duy trì độ lạnh cho thực phẩm. Điều này dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng lên cũng như giảm tuổi thọ của thiết bị.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể