SỬA MÁY LẠNH TOSHIBA BÁO LỖI 04

tháo lắp điều hòa tại đà nẵng
tháo lắp điều hòa tại đà nẵng

Lỗi 04 là lỗi thường gặp trên máy lạnh Toshiba khi dàn nóng lạnh gặp sự cố kết nối với nhau. Mời bạn cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 máy lạnh Toshiba an toàn, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Lỗi 04 máy lạnh Toshiba là gì?

Khi điều khiển máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 có nghĩa là hai dàn nóng lạnh của máy đã gặp sự cố kết nối nên không thể kết nối với nhau.

Lỗi này khá khó nhận biết vì thường xuất hiện trên dây nối giữa hai dàn nóng lạnh. Hầu hết chúng được lắp đặt đường dây điện âm hoặc nếu lắp âm trần thì chúng cũng được đặt ở vị trí cao để tránh ẩm thấp nên rất khó nhận thấy.

Lỗi 04 máy lạnh Toshiba là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 máy lạnh Toshiba

Do sự cố kết nối giữa hai dàn nóng lạnh

Nguyên nhân:

  • Do đường dây dẫn điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt.
  • Điểm tiếp xúc nơi kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị lỏng nên khả năng tiếp điện không được đảm bảo.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy tiến hành kiểm tra dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng xem chúng có bị lỏng hay đứt không. Nếu có bạn hãy thay ngay dây nối mới cho máy lạnh để tránh tình trạng cháy nổ không đáng có.

Do sự cố kết nối giữa hai dàn nóng lạnh

>> Tham khảo: Tháo lắp máy lạnh tại đà nẵng

Do điều hòa hoạt động quá tải 

Nguyên nhân:

  • Do sử dụng điều hòa suốt nhiều giờ liên tục mà không cho chúng thời gian để nghỉ ngơi, tản nhiệt khiến cho dàn nóng điều hòa bị quá tải và máy lạnh báo lỗi 04.

Cách khắc phục:

  • Bạn nên sử dụng máy lạnh một vài giờ đồng hồ rồi tắt đi để chúng có thời gian nghỉ ngơi, tản nhiệt. Sau khi bật máy lạnh lại, bạn cần lựa chọn nhiệt độ, công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng và sử dụng thêm quạt gió để làm mát phòng nhanh hơn.

Do máy nén hết gas, thiếu gas

Nguyên nhân:

  • Sau khi sử dụng một thời gian, người dùng cần kiểm tra tình trạng gas của điều hòa, nếu không thì sẽ dẫn đến tình trạng máy nén điều hòa hết gas, thiếu gas và dẫn đến lỗi 04.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ nạp gas cho máy lạnh.

 

Do bo mạch dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân:

  • Khi đã xem xét hết tất cả các lỗi trên mà máy lạnh Toshiba vẫn báo lỗi thì có lẽ bo mạch dàn nóng đã gặp sự cố.

Cách khắc phục:

  • Việc sửa chữa bo mạch dàn nóng cần thợ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật tốt. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa bo mạch mà nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể