SỬA MÁY GIẶT LG BÁO LỖI DE

sửa máy giặt LG báo lỗi DE
sửa máy giặt LG báo lỗi DE

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt LG báo lỗi DE gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Lạnh thanh tùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi DE nhé!

Lỗi DE trên máy giặt LG là gì?

Lỗi DE hiển thị trên máy giặt LG có nghĩa là công tắc cửa, nắp máy giặt gặp sự cố hư hỏng, làm cho chu trình giặt của máy không đảm bảo an toàn.

Khi máy giặt LG xuất hiện lỗi này, thì khi đó khóa an toàn (khóa trẻ em) sẽ không được kích hoạt để đóng lại, dẫn đến bo mạch điều khiển không được cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt theo yêu cầu của người dùng mặc dù máy giặt vẫn vào điện.

 

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu làm cho máy giặt LG báo lỗi DE:

  • Nguyên nhân đầu tiên thường xuyên xảy ra nhất là cửa máy giặt chưa đóng hoặc khi đã nhấn nút khởi động, người dùng đóng cửa chưa kín, chủ yếu ở dòng máy giặt LG cửa trên.
  • Bạn thường xuyên đóng cửa máy giặt mạnh tay làm khóa cửa bị hỏng, thường xảy ra với dòng máy giặt LG cửa trước.
  • Dây kết nối giữa cửa với bo mạch đã gặp sự cố đứt, điều này khiến cho cửa không thể đóng kín được.
  • Vị trí đặt thiết bị gồ ghề, không bằng phẳng làm cho cửa máy giặt bị nghiêng và hiển thị lỗi DE.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE

Cách khắc phục lỗi DE trên máy giặt LG

Để khắc phục lỗi, bạn cần kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu đóng kín rồi mà lỗi vẫn còn hiển thị thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn Power để kết thúc chương trình giặt của máy, sau đó rút dây nguồn ra, rồi nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cắm lại dây nguồn cung cấp điện cho thiết bị và cho máy hoạt động lại. Sau đó, bạn cần mở và đóng lại cửa máy để đảm bảo cửa đã được đóng kín.

Bước 3: Lựa chọn lại tất cả cài đặt cho máy chạy để kiểm tra xem lỗi DE đã được khắc phục chưa.

Cách khắc phục lỗi DE trên máy giặt LG

Sau khi thực hiện các bước trên mà máy vẫn hiển thị lỗi DE thì chúng ta nên kiểm tra lại kết nối giữa máy giặt với nguồn điện, vị trí đặt, bo mạch,… có vấn đề gì hay không.

  • Nếu phát hiện các bộ phận công tắc máy giặt gặp vấn đề thì hãy mở cửa máy và kiểm tra lại ngay nhé.
  • Kiểm tra lại vị trí đặt máy có gồ ghề không, nếu có hãy di chuyển đến nơi bằng phẳng để đặt thiết bị.
  • Nếu phát hiện dây điện gặp vấn đề hư, hỏng hoặc đứt thì hãy tiến hành nối lại hoặc thay thế dây mới.
  • Nếu đã thực hiện hết các phương pháp trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi DE thì rất có thể bo mạch điều khiển đã gặp sự cố. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhé.