SỬA LỖI SUD MÁY GIẶT SAMSUNG

sửa lỗi sud máy giặt samsung
sửa lỗi sud máy giặt samsung

Bạn đang sử dụng máy giặt thì bỗng dưng máy báo lỗi SUD và bạn không biết nên xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy xem ngay bài viết sau của Điện lạnh thanh tùng để biết được lỗi SUD trên máy giặt Samsung là gì và chi tiết cách sửa lỗi SUD nhanh chóng nhé!

Lỗi SUD máy giặt Samsung là gì?

Lỗi SUD hay còn có tên gọi khác là lỗi 5UD (tùy theo model máy giặt sẽ hiển thị khác nhau), lỗi này sẽ xuất hiện khi quá trình giặt đã hoàn tất nhưng lồng giặt vẫn còn quá nhiều bột xà phòng, xà phòng vẫn chưa tan hết.

 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi SUD máy giặt Samsung

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi SUD máy giặt Samsung:

  • Thứ nhất, do trong quá trình giặt bạn đã sử dụng quá nhiều bột xà phòng so với lượng quần áo cần giặt, dẫn đến sau khi giặt xong lượng bọt quá nhiều và không thoát hết ra ngoài.
  • Thứ hai, bạn sử dụng loại xà phòng không phù hợp với máy giặt nên dẫn đến tình trạng xà phòng vẫn còn sót lại sau khi giặt xong.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi SUD máy giặt Samsung

Cách khắc phục lỗi SUD máy giặt Samsung

Cách để khắc phục lỗi SUD máy giặt Samsung vô cùng đơn giản:

Cách khắc phục lỗi SUD máy giặt Samsung

Bước 1: Tiến hành rút dây nguồn máy giặt, sau đó bạn mở nắp vuông ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Để rút bớt xà phòng, bạn hãy xả bớt nước ở ống thoát nước khẩn cấp. Sau khi xả xong, bạn hãy đậy nắp lại cẩn thận và đặt đúng vị trí.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cặn bã trong bộ lọc cặn bằng cách vặn núm xoay ngược chiều kim đồng hồ cho nước chảy ra và vệ sinh. Sau khi hoàn tất bạn xoay theo chiều ngược lại và đậy nắp cẩn thận.

Bước 4: Thao tác máy và tiến hành giặt lại (không cần bỏ xà phòng) để kiểm tra.

Lưu ý: Để hạn chế tình trạng trên xảy ra, bạn nên sử dụng đúng loại xà phòng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và dùng một lượng xà phòng vừa đủ, không đổ quá nhiều xà phòng dư thừa.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.