SỬ DỤNG TÚI GIẶT QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Những chiếc túi giặt rất cần thiết cho việc giặt giũ quần áo hàng ngày. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết cách sử dụng để nâng cao hiệu quả hoặc dùng sai cách. Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ mách bạn mẹo sử dụng túi giặt đúng cách cho máy giặt ngay sau đây!

Túi giặt là gì?

Túi giặt là một loại túi được làm bằng chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành dạng lỗ dùng để đựng quần áo cần giặt trong máy giặt. Phần lưới của túi sẽ cho nước, xà bông vừa đủ để lưu thông ra vào dễ dàng và bảo vệ quần áo không bị lộn xộn hay va đập mạnh vào lồng máy.

Túi giặt là gì?

Lợi ích khi sử dụng túi lưới giặt đồ

Khi sử dụng túi lưới để giặt đồ, quần áo của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất, đặc biệt là những đồ vật nhỏ, đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Túi lưới giặt đồ có thiết kế dạng có khóa kéo, với các mắt lưới nhỏ giúp quần áo không bị cuốn vào nhau trong suốt quá trình giặt. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ giữ gìn quần áo không bị giãn, sợi vải bị đứt, đặc biệt là đối với những quần áo chất liệu mỏng, đồ len,…sẽ được bảo quản và giặt sạch một cách an toàn.

Lợi ích khi sử dụng túi lưới giặt đồ

Sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách

Sử dụng túi lưới giặt quần áo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân loại những quần áo dễ bị giãn, hư hỏng cho vào túi giặt, kéo khóa túi lại và cho vào máy giặt cùng với các loại quần áo khác. Túi giặt sẽ bảo vệ quần áo của bạn trong mọi chu trình của máy giặt.

Không nên cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi giặt vì nó sẽ tạo sự mất cân bằng khi lồng máy giặt xoay tròn, dễ gây ra tiếng động lớn và hỏng máy.

 Sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách

Một số lưu ý khi sử dụng túi giặt quần áo

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng túi giặt quần áo một cách hiệu quả và tối ưu.

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Bạn có thể tùy thích cho các loại quần áo cần được bảo vệ vào túi lưới giặt. Tuy nhiên, người ta thường dùng túi giặt cho những loại quần áo dễ bị hư hỏng như vải len có tua khuy, khóa kéo, đồ lót, quần áo thêu, có đính hạt, tất hoặc quần áo của trẻ em,… Điều đó, giúp quần áo tránh trường hợp khi cho vào lồng giặt bị hư hỏng, biến dạng.

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Phân loại quần áo trước khi cho vào túi giặt

Trước khi tiến hành bỏ vào túi lưới bạn cần phân loại quần áo cùng chất liệu, đồ dễ bị hư tổn cần phải bảo vệ vào từng túi. Sau đó, bỏ quần áo vào túi, kéo túi lại cho vào máy giặt và giặt chung với các loại quần áo bình thường khác. Bạn cũng có thể cho túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm tác động đến chất liệu quần áo.

 

Chọn kích thước túi giặt phù hợp 

Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều loại túi giặt có kích thước khau nhau để phù hợp với nhiều loại quần áo. Trong quá trình giặt, bạn nên nhớ không nên để quần áo vào túi lưới quá ít hoặc quá nhiều.

Bạn hãy chia số lượng quần áo ra nhiều túi có kích thước khác nhau để quần áo được bảo vệ và sạch sẽ hơn nhé. Ngoài ra, túi có tính ma sát cao nên quần áo quá nhiều sẽ làm cho túi dễ rách làm rơi quần áo ra ngoài trong khi lồng giặt quay.

Chọn kích thước túi giặt phù hợp

Chọn túi giặt đủ độ dày

Phụ thuộc vào từng loại chất liệu quần áo khác nhau, từ đó chọn độ dày túi giặt phù hợp. Đối với những loại đồ nhẹ, đồ lót thì nên dùng túi giặt mỏng, điều đó giúp cho bột giặt dễ dàng len lỏi vào các ô của lưới tốt hơn.

Đối với quần áo đồ nặng như len, đồ jean,…Bạn nên sử dụng túi lưới giặt dày để bảo quản quần áo vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.

 

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Nếu bạn nghĩ túi giặt trong quá trình bảo quản quần áo trong máy cũng đã được giặt sạch sẽ? Điều đó là sai vì trong lúc giặt, các sợ vải vụn rất dễ bám lại ở các góc của túi giặt.

Để vệ sinh túi hiệu quả bạn cần lộn trái túi, sau đó giũ sạch lông, vải vụn còn sót lại sau tối thiểu 3 lần giặt. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh túi thì vi khuẩn và nấm mốc rất dễ sinh trưởng và phát triển ngay bên trong túi.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.