SỬ DỤNG QUẠT ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

sửa quạt điều hòa tại đà nẵng
sửa quạt điều hòa tại đà nẵng

Quạt điều hòa chắc chắn là một trong những thiết bị mà gia đình nào cũng cần trong những ngày nóng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng điều hòa tiết kiệm điện. Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Điện lạnh thanh tùng để biết thêm thông tin chi tiết.

sửa quạt điều hòa tại đà nẵng
sửa quạt điều hòa tại đà nẵng

1. Các Cách Dùng Quạt Điều Hòa Tiết Kiệm Điện Cho Gia Đình

–        Xác định vị trí đặt quạt:

Bạn nên để quạt ở không gian thoáng mát, xung quanh không có đồ vật nào cản. Điều này sẽ giúp quạt có thể lấy gió tốt hơn, có thể làm mát hiệu quả cũng như tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

–        Vệ sinh quạt định kỳ:

Vệ sinh quạt cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp dùng quạt điều hòa tiết kiệm điện. Quạt nên được vệ sinh với tần suất 4 đến 5 tuần 1 lần. Bởi những bụi bặm bám trên quạt sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát dẫn đến quạt phải hoạt động với công suất mạnh, lượng điện năng tiêu thụ tăng lên.

–        Hạn chế dùng chế độ tạo ion và ozon

Để tiết kiệm điện hiệu quả, bạn chỉ nên sử dụng chế độ tạo ion và ozon trong trường hợp thực sự cần thiết. Vì chế độ này tốn rất nhiều điện năng cũng như công suất.

–        Chỉ bật quạt khi sử dụng

Bạn nên tắt quạt và rút dây nguồn, chỉ bật quạt khi sử dụng để tránh lãng phí lượng điện năng không cần thiết.

2. Những Lưu Ý Khác Khi Dùng Quạt Điều Hòa

Quạt điều hòa không có tác dụng làm lạnh không khí mà có khả năng làm mát không khí. Quạt có thể giảm tới 4 đến 15 độ so với môi trường nhiệt độ bên ngoài, tùy vào nhiệt độ xung quanh và độ ẩm cũng như không gian mà hiệu quả giảm nhiệt độ cũng có sự khác biệt.

–        Quạt điều hòa có thể hoạt động như quạt cơ thông thường nếu không dùng chế độ làm mát bằng nước.

–        Nên chọn chế độ Cool để khi động quạt. Bạn hãy lấy nước lạnh đổ vào bình chứa nước rồi bỏ đá khô hoặc đá viên vào, đợi khoảng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và hiệu quả làm mát sẽ được tăng lên.

–        Bạn để quạt chạy trong vòng từ 15 đến 20 phút rồi mới chọn chế độ xoay để quạt làm mát không khí cả căn phòng.

–        Bạn nên thay bình chứa nước hàng tuần định kỳ để tránh vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe gia đình.

–        Song song với việc tạo ẩm thủ công, bạn nên dùng kết hợp chế độ Humidity Control giúp kiểm soát cũng như chức năng tạo ion làm sạch không khí.

–        Nhiệt độ lý tưởng để dùng quạt điều hòa chính là khoảng 24 đến 26 độ C khi nhiệt độ bên ngoài là 30 độ C.

Trên đây là các cách giúp sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa quạt hơi nước tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.