NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu thì thích hợp? Khá nhiều người dùng gặp phải thắc mắc này trong quá trình sử dụng. Để thức ăn và thực phẩm giữ được lâu, còn những chất dinh dưỡng thì chúng cần được bảo quản đúng cách. Trong bài viết hôm nay dịch vụ sửa tủ lạnh tại đà nẵng sẽ thông tin tới bạn cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh thích hợp nhất.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

 1. Lựa chọn nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông của tủ lạnh, đây là ngăn dùng để làm đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Bởi vậy, mức nhiệt độ ở ngăn đá thường có nhiệt độ thấp hơn ngăn mát, mức nhiệt dưới 0 độ C. Mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn đá là -18 độ C. Khi ở mức nhiệt này, tủ lạnh làm đá nhanh hơn, và vi khuẩn cũng sẽ không thể phát sinh trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C. Bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm đông lạnh trên ngăn đá trong thời gian dài.

2. Nhiệt độ cần thiết cho ngăn mát

Đa số người dùng đều cho rằng, để nhiệt độ ngăn mát càng thấp, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia điện máy khuyên, người dùng nên đặt nhiệt độ ngăn mát là 0 độ C. Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

3. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tươi sống

Khi bảo quản thực phẩm tươi sống nên điều chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt độ nào là phù hợp nhất ? Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng không cần thiết. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Theo các chuyên gia, khi bảo quản thực phẩm tươi sống bạn nên đặt nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 – 4 độ C. Với mức nhiệt độ này bạn có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa 3 ngày và dưỡng chất trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và tươi ngon.

nếu tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy gọi ngay thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.