NGUYÊN TẮC LẮP BÌNH NÓNG LẠNH AN TOÀN

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

NGUYÊN TẮC LẮP BÌNH NÓNG LẠNH AN TOÀN

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay bình nóng lạnh có mặt trong hầu hết các gia đình, nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình.Sau những thiết bị như điều hòa,máy giặt tủ lạnh ,lò vi sóng thì  bình nóng lạnh cũng tác động một phần không nhỏ tới sinh hoạt gia đình.Bạn thử hình dung trong mùa đông lạnh lẽo khi vắng chiếc bình nóng lạnh chúng ta sẽ vất vả ra sao khi sử dụng nguồn nước cho việc sinh hoạt cá nhân của mình.Chính vì thế bình nóng lạnh giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian và sức khỏe trong việc chăm sóc gia đình.

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

NGUYÊN TẮC LẮP BÌNH NÓNG LẠNH AN TOÀN

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Việc người sử dụng lưu ý đầu tiên khi chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh là lắp tại khoảng tường thoáng và có diện tích trống xung quanh tối thiểu 50cm để dễ bảo dưỡng và hạn chế tối đa sự cố cháy chập điện nếu có.

Bình nóng lạnh cần được lắp cao hơn vòi hoa sen để tránh nước tắm bắn vào bình. Hoặc có thể tham khảo các loại bình nước nóng chống nước IPX4 – loại vỏ bình chống nước tốt nhất hiện nay. Nên lắp thêm máy tăng áp để đảm bảo nguồn nước chảy thông qua bình luôn ổn định.

Cần tuyệt đối không đặt bình nước nóng lên đồ nội thất. Đối với bình có 2 điểm nâng đỡ bên dưới, cần lắp thêm giá nâng. Hoặc có thể tham khảo các loại bình nước nóng có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn để tối giản cho không gian phòng tắm

Lựa chọn dung tích phù hợp

Trước khi mua bình nước nóng, bạn cần liệt kê hết các thiết bị sẽ sử dụng nước nóng khi vận hành. Nếu bạn dùng nước nóng cho cả máy giặt và máy rửa bát, có thể cân nhắc dung tích lớn từ 50L trở lên.

Nếu chỉ có nhu cầu tắm, có thể lựa chọn bình 15L đối với gia đình từ 2-3 người, bình 20L đối với 3-4 người và bình 30L đối với gia đình trên 5 người.

Lưu ý, bình dung tích càng lớn càng tốn điện năng, lựa chọn đúng dung tích bình nước nóng cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình.

Tăng cường lắp đặt các biện pháp an toàn

ELB là thiết bị an toàn được gắn trong dây nối nguồn điện nhằm chống rò rỉ điện ở những loại máy nước nóng thông dụng. Để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra lại bình nước nóng nhà bạn và lắp bổ sung nếu còn thiếu.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số dòng máy nước nóng chống rò rỉ điện ELB đã được lắp sẵn tiện lợi giúp tiết kiệm không gian sử dụng lại không phải dùng thêm nguồn điện phức tạp, nguy hiểm cao.

Lưu lại thời gian lắp đặt để định kỳ bảo dưỡng

Tuy sử dụng thường xuyên nhưng bình nước nóng lại là thiết bị ít được để ý bảo dưỡng định kỳ. Hãy lưu lại ngày bạn lắp đặt và định kỳ bảo dưỡng mỗi 6 tháng 1 lần.

Việc bảo dưỡng là bắt buộc đối với các bình nóng lạnh sử dụng thanh anode và bình chứa bằng các chất liệu dễ ăn mòn như tráng men.

Bạn cũng có thể tham khảo các loại bình nước nóng có độ bền cao vì sử dụng chất liệu chống ăn mòn và không sử dụng thanh anode.

Hiện nay, ngày càng nhiều gia chủ coi trọng không gian phòng tắm cho gia đình mình. Bởi với họ, thời gian tắm là thời gian cơ thể được thả lỏng, tinh thần sảng khoái khi về nhà. Trong đó, cách lắp đặt bình nước nóng góp một phần lớn xây dựng nội thất phòng tắm đẹp mắt, tiện lợi.

Những lỗi lắp đặt bình nóng lạnh sai cách thường gặp

Sau khi lắp đặt bình theo hướng dẫn và kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh, bạn có thể phát hiện ra các sự cố bình nóng lạnh sau đây:

  • Hiện tượng vòi nước nóng không chảy hoặc chảy rất nhỏ 

Trường hợp này có thể do đường ống nối không chính xác hoặc bạn vặn van an toàn quá chặt.  Khi đó để nước dễ lưu thông bạn cần nối lại đường ống, tháo van an toàn, kiểm tra và điều chỉnh lại.

  • Nhiệt độ nước không đạt yêu cầu (đèn báo không sáng)

Khi gặp phải tình huống này bạn nên kiểm tra cầu trì, ổ cắm tiếp xúc. Nếu hai bộ phận trên hoạt động không tốt bạn nên thay mới.

  • Nhiệt độ nước không đạt yêu cầu (đèn báo sáng)

Sau khi lắp đặt đúng theo các bước mà nước không nóng có thể do thanh gia nhiệt hoặc dây nguồn bị lỗi. Bạn có thể liên hệ đại lý bán để bảo hành sản phẩm.

  • Miệng van an toàn có nước nhỏ ra liên tục

Có trường hợp, gia đình chọn vị trí lắp đặt bình chịu áp lực nước quá cao khiến nước bị rò rỉ. Khách hàng có thể xử lý bằng cách lắp van giảm áp ở ống nước vào.

nếu bình nóng lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để đươc tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.