MẸO KHẮC PHỤC MÁY LẠNH BỊ RỈ NƯỚC

sửa máy lạnh tại đà nẵng
sửa máy lạnh tại đà nẵng

Có bao giờ bạn gặp phải sự cố máy lạnh  rỉ nước hay chưa? Nếu có thì hãy cùng điện lạnh thanh tùng tham khảo nhanh những mẹo dưới đây để có hướng khắc phục tình trạng rỉ nước ở máy lạnh.

1. Lưu ý về lắp đặt máy

Nếu máy mới lắp, kiểm tra máy lắp đặt có bị nghiêng: Không được lắp máy nghiêng về phía không có ống thoát nước.

Đường thoát nước có lắp cao hơn so với máy: Nếu đường thoát nước lắp cao hơn máy, nước sẽ không thoát hoặc thoát không hết được

Việc lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh cũng dễ gây ra hiện tượng nước từ đường ống chạy vào bên trong nhà (nước chảy từ dây dẫn vào nhà).

meo-khac-phuc-tinh-trang-may-lanh-samsung-ri-nuoc

Việc lắp đặt không đúng cách có thể gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy lạnh.

2. Vệ sinh máy định kỳ

Máy lắp dưới 4 tháng: Cần vệ sinh lưới lọc 2 tuần 1 lần – nếu lưới lọc bám bẩn, máy sẽ lưu thông không tốt gây đọng nước.

Máy lắp trên 4 tháng: Liên hệ bộ phận bảo dưỡng để được vệ sinh rửa máy, thông đường thoát nước – Máy dùng lâu không vệ sinh có thể gây tắt nghẽn đường thoát nước.

meo-khac-phuc-tinh-trang-may-lanh-samsung-ri-nuoc

Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để tráng tình trạng rỉ nước.

>> Tham khảo: Vệ sinh máy lạnh tại đà nẵng

3. Chọn đúng chế độ

Độ ẩm trong phòng quá cao khi gặp khí lạnh trên máy máy lạnh sẽ gây ra tình trạng tươm nước ngay cánh lá đảo hoặc mặt dàn lạnh. Sử dụng ở chế độ Dry (khử ẩm) để giảm độ ẩm trong phòng.

meo-khac-phuc-tinh-trang-may-lanh-samsung-ri-nuoc

Chọn đúng chế độ làm lạnh khi sử dụng máy lạnh Samsung.

Hy vọng, những mẹo trên sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh được tốt hơn và biết được cách khắc phục vấn đề rỉ nước ở máy lạnh. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.