MẸO GIỮ MÀU QUẦN ÁO KHI DÙNG MÁY GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

MẸO GIỮ MÀU QUẦN ÁO KHI DÙNG MÁY GIẶT

Máy giặt luôn là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc giặt giũ quần áo hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng việc giặt bằng máy khiến quần áo bị phai màu sau mỗi lần giặt luôn là nỗi ám ảnh của chị em. Sau đây, hãy cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt bằng máy nhé!

sửa máy giặt tại đà nẵng
          sửa máy giặt tại đà nẵng

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt mà không sợ bị phai màu

Ngâm quần áo bằng giấm trước khi đem chúng đi giặt

Giấm gạo được bán sẵn ngoài chợ rất nhiều nên bạn sẽ dễ dàng mua được. Trước khi bắt đầu giặt quần áo bằng xà phòng bạn nên ngâm chúng qua nước pha giấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp cho quần áo không ra màu và giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

Phân loại đồ cho từng mẻ giặt

Quần áo thường được làm bằng nhiều chất liệu vải khác nhau, màu sắc cũng rất đa dạng. Vì thế trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên phân loại đồ giặt theo màu sắc (đồ trắng, tối màu, sáng màu, nhạt màu,…) và theo loại vải (không nên giặt vải mỏng, dễ hư hỏng chung với vải dày, vải jean,…). Đặc biệt, đối với quần áo mới mua mặc dù đã được ngâm giấm nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên giặt chúng ngay với quần áo cũ. Chỉ nên giặt chung quần áo mới khi bạn đã giặt chúng qua máy giặt hai đến ba lần.

Nên lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt

Bởi khi quần áo được lộn trái, nếu không may một trong những chiếc quần áo mà bạn giặt bị phai màu thì cũng không làm ảnh hưởng đến mặt ngoài của những chiếc quần áo khác. Đồng thời, nó sẽ giúp hạn chế khả năng lem màu lên các quần áo khác.

Sử dụng chế độ nước lạnh để giặt

Chế độ giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp đánh tan vết bẩn cứng đầu nhanh hơn và diệt vi khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng chế độ giặt này. Bởi đối với những chiếc quần áo mới nếu giặt bằng nước nóng sẽ khiến quần áo dễ bị ra màu. Vì thế tốt nhất bạn nên sử dụng nước lạnh (khoảng 30 độ C) để quần áo được bền màu hơn.

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ tốt hơn, tuy nhiên đây là một việc làm không đúng. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, màu sắc trên quần áo của bạn sẽ bị phai nhạt đi. Để giữ được màu quần áo lâu dài, bạn chỉ cần phơi chúng ở nơi đón gió và ít nắng là được.

Phơi quần áo luôn sau khi đã được giặt sạch

Quần áo nếu như đã được giặt sạch mà không phơi ngay sẽ rất dễ bị nếp nhăn và cũng sẽ khiến chúng dễ bị ra màu, đồng thời bị loang màu vào nhau. Thế nên, ngay sau khi vừa giặt quần áo xong bạn nên phơi chúng càng sớm càng tốt.

Sử dụng máy giặt lồng đôi hoặc máy có công nghệ giặt hiện đại

Bên cạnh những mẹo giặt tẩy truyền thống, ngày nay bạn sẽ không còn phải lo lắng khi đã có các loại máy giặt mới, hiện đại giúp việc giặt giũ dễ dàng hơn. Đặc biệt với thế hệ máy giặt mới, máy giặt lồng đôi, giúp bạn phân chia các loại quần áo giặt, không lo đồ bị lem màu nữa. Ngoài ra, máy giặt có công nghệ UltraMix cũng giúp giặt sạch mạnh mẽ và bảo vệ quần áo bền màu, sạch đẹp.

khi máy giặt nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.