MÁY LẠNH LẤY KHÔNG KHÍ TỪ ĐÂU?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, ắt hẳn nhiều người thắc mắc máy lạnh lấy không khí từ đâu và máy lạnh hút khí nóng ra sao. Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu kĩ hơn về máy lạnh trong bài viết sau đây nhé!

Máy lạnh lấy không khí từ đâu

Một số người nghĩ rằng máy lạnh sẽ lấy không khí ngoài trời hay máy có thể tự tạo ra không khí, nhưng hai suy nghĩ đều không đúng.

Máy lạnh bao gồm 2 dàn (dàn nóng và dàn lạnh) nhưng dàn nóng được đặt ngoài trời làm cho nhiều người lầm tưởng dàn nóng có chức năng lấy không khí bên ngoài để làm lạnh, nhưng việc lấy không khí không phải chức năng chính của dàn nóng.

Để biết được máy lạnh lấy không khí từ đâu thì cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lạnh. Đầu tiên, không khí nóng bên trong phòng sẽ được hút ra thông qua máy nén cùng với khí gas. Không khí nóng này sẽ được trữ trong ống đồng liên kết giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy.

 

Đa phần dàn nóng sẽ được tích hợp hệ thống hút không khí và được đặt tại phần trên thiết bị. Không khí trước khi được hút vào sẽ phải đi qua màng lọc rồi mới chuyển đến máy nén bắt đầu quá trình làm lạnh.

Sau khi không khí được làm lạnh, chúng được thổi trở lại vào phòng, đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng vào những ngày oi bức.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKC25UAVMV

Nhìn chung, máy lạnh là “thiết bị trung gian” giúp luân chuyển và làm mát không khí. Cụ thể, máy sẽ lấy chính lượng không khí nóng trong phòng sau đó xử lý bụi, làm mát và đưa lại phòng.

Do đó, máy lạnh lấy không khí từ chính căn phòng mà không phải không khí ngoài trời hay máy có khả năng tạo ra không khí.

Máy lạnh hút khí nóng thế nào?

Như đã thông tin ở trên, dàn lạnh có chức năng hút khí nóng thông qua cơ chế hoạt động của máy nén. Máy nén sẽ hút các môi chất trong dàn lạnh đến một lượng áp suất cao và chuyển thành dạng lỏng.

Trong quá trình chuyển đổi dạng khí thành dạng lỏng sẽ sản sinh ra luồng khí nhiệt độ cao. Do đó, khi đứng gần dàn nóng máy lạnh, bạn có thể cảm nhận được hơi nóng tỏa ra.

Máy lạnh là bộ phận trung gian vận chuyển không khí bên trong phòng. Luồng khí này được hút vào nóc trên điều hòa, sau đó chuyển qua hệ thống làm mát và chuyển lại vào phòng. Nguồn khí nóng sẽ được dàn nóng tỏa ra ngoài.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13API1

Máy lạnh đưa khí nóng ra ngoài thế nào?

Khí nóng được đưa ra ngoài thông qua máy nén. Máy nén cùng với khí gas lạnh hút khí nóng từ bên trong phòng và được trữ tại ống đồng.

Dàn lạnh được trang bị hệ thống hút khí trên nóc máy lạnh. Màng lọc sẽ lọc bụi bẩn, vi khuẩn khi luồng khí được hút vào bên trong. Trong quá trình khí qua màng lọc, khí đã được chuyển đến máy nén để làm lạnh. Thông qua đó, lượng khí nóng được đưa ra ngoài.

Máy lạnh đưa khí nóng ra ngoài thế nào?

Máy lạnh duy trì lượng oxy trong phòng bằng cách nào?

Với các dòng máy lạnh thông thường như máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần,… sẽ không có chức năng duy trì lượng oxy mà chỉ có khả năng làm lạnh và lọc không khí trong phòng. Do đó, khi sử dụng máy lạnh trong phòng kín sẽ làm lượng oxy giảm và CO2 tăng lên.

Máy lạnh duy trì lượng oxy trong phòng bằng cách nào?

Để giúp cho luồng không khí được thông thoáng, bạn cần trang bị thêm quạt hút gió với công suất nhỏ sẽ giúp đối lưu và luân chuyển không khí được tốt hơn, không khí nóng trong phòng sẽ được hút và thổi qua dàn lạnh để làm mát.

Vì vậy, không khí trong phòng phải được quay vòng theo chu kỳ ổn định. Tích hợp thêm quạt hút gió sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, lọc bụi và ngăn chặn tình trạng thiếu oxy.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.