MÁY GIẶT INVERTER LÀ GÌ?

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

MÁY GIẶT INVERTER LÀ GÌ?

Hầu hết, các dòng máy giặt ngày nay đều được trang bị công nghệ inverter. Đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy vận hành êm ái nên được nhiều người quan tâm. Vậy máy giặt inverter là gì và ưu điểm ra sao cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nhé.

Máy giặt Inverter là gì? (Máy giặt biến tần là gì?)

Máy giặt Inverter là máy giặt sử dụng bộ phận điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình sẵn và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Máy giặt Inverter có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách linh hoạt với các điều kiện khác nhau để đưa vào lồng giặt các hoạt động tối ưu và phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.

sửa máy giặt tại đà nẵng
                                                              sửa máy giặt tại đà nẵng

Công nghệ Inverter thường đi kèm với động cơ dẫn động trực tiếp là vì loại động cơ sử dụng công nghệ Inverter không còn sử dụng hộp số điều chỉnh tốc độ nữa, do vậy chúng ta thường bị lầm tưởng rằng máy giặt inverter là máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp.

Hiện một số mẫu máy giặt Inverter vẫn còn sử dụng động cơ gián tiếp bằng dây cu-roa, vì thế chúng ta cho rằng cứ là máy giặt Inverter thì đều sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp là không đúng. Máy giặt Inverter và máy giặt truyền động trực tiếp là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về công nghệ đấy nhé.


So sánh các ưu điểm/nhược điểm của Máy giặt Inverter với máy giặt thường

Tiêu chí so sánh Máy giặt Inverter Máy giặt thông thường
Khối lượng giặt Khối lượng giặt lớn
Khối lượng giặt của máy giặt Inverter khá lớn, trên 8 kg trở lên, có thể đáp ứng được nhu cầu giặt của những gia đình có đông thành viên.
Khối lượng giặt trung bình và nhỏ
Khối lượng giặt của máy giặt thường chỉ từ 8 kg trở xuống, chỉ phù hợp cho các gia đình có ít thành viên.
Động cơ Máy giặt Inverter đa số sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp, giúp máy hoạt động bền bỉ, vận hành êm ái Máy giặt loại thường đa số sử dụng động cơ dẫn động qua dây cu-roa, động cơ không khỏe như
Công nghệ giặt Máy giặt Inverter sử dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện ích Do hạn chế về công nghệ giặt nên máy giặt loại thường sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại
Thời gian bảo hành Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 – 2 năm
Tiết kiệm Máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thường Tiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều hơn
Giá bán Thường cao nhưng đang có xu hướng giảm dần Máy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter

Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.