LỖI HAY GẶP TRÊN ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

LỖI HAY GẶP TRÊN ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA

Điều hòa trong quá trình sử dụng có thể gặp trục trặc có thể không phải do máy mà do những lỗi xuất phát từ chiếc remote mà bạn đang sử dụng. Bài viết sau đây, Điện lạnh thanh tùng xin chia sẻ những lỗi thường xuyên gặp phải trên remote điều khiển điều hòa và cách khắc phục để giúp bạn giải quyết chúng

Màn hình Remote vẫn hiển thị nhưng không có tiếng “bíp”

Bạn nhấn nút chỉnh nhiệt độ hay chọn các chế độ trên máy lạnh thì Remote điều khiển thường phát ra tiếng “bíp”. Nếu một ngày nào đó khi bạn sử dụng remote điều khiển nhưng lại không nghe tiếng “bíp” phát ra dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh còn gọi là mắt thần của remote đang gặp sự cố nào đó như bám bụi hay bộ phận phía trên còn gọi là mắt thần bị đen,… Bạn nên tìm sợ sửa chữa nếu bộ phần mắt thần của điều khiển bị hỏng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng remote điều khiển, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tốt nhất là bạn nên đặt remote máy lạnh trên kệ khi không sử dụng. Hạn chế đặt remote máy lạnh trên đầu giường ngủ hoặc bàn ghế để tránh trường hợp remote rớt hoặc bị cấn, sẽ gây hư hỏng mắt thần của remote máy lạnh.

Remote máy lạnh thường phát ra tiếng “bíp” khi bạn nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ

Màn hình Remote không hiển thị

Màn hình hiển thị của remote cho chúng ta thấy được các chức năng hoặc nhiệt độ để điều chỉnh máy lạnh. Nếu màn hình remote hiển thị thì khả năng cao do pin bị rỉ sét. Ảnh hưởng đến boarch mạch của remote và pin mất đường dẫn. Khi gặp tình trạng này, bạn kiểm tra pin xem pin có bị rỉ sét hay không, vì pin bị rỉ sét làm hư bộ phận tiếp xúc giữa pin và boarch mạch. Khi đó, bạn chỉ cần lấy pin cũ ra và thay pin mới là có thể khắc phục được nhé!

Nếu màn hình remote hiển thị thì khả năng cao do pin bị rỉ sét

Màn hình Remote chập chờn

Màn hình bị chập chờn cũng là một trong những lỗi thường gặp trên remote máy lạnh. Nguyên nhân có thể là do bạn làm đánh rơi hoặc remote bị cấn, khiến mạch remote bị hở hoặc các mạch bên trong bị lỗi dẫn tới tình trạng màn hình bị chập chờn. Ngoài ra, pin sử dụng lâu ngày cũng có thể làm màn hình remote máy lạnh chập chờn lúc hiển thị lúc không.

Bạn cần kiểm tra pin và có thể thay pin mới để remote có thể sử dụng bình thường. Ngoài ra, nếu bạn sơ ý làm rơi remote thì bạn nên nhờ đến các nhân viên sửa chữa điện lạnh hoặc có thể thay remote mới luôn nhé!

Lưu ý khi sử dụng remote điều khiển máy lạnh

– Bạn nên sử dụng bao chuyên dụng dành cho Remote để bọc bên ngoài nhằm hạn chế các tác động khi bị rơi rớt cũng như hạn chế nước vào ảnh hưởng các mạch bên trong.

– Nếu sau thời gian dài sử dụng, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn định hơn.

– Cần vệ sinh máy lạnh và remote máy lạnh theo định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc.

Bạn nên bao bọc remote nhằm hạn chế các lực tác động do bị rơi rớt mạnh

Trên đây là những lỗi thường xuyên gặp phải trên Remote điều khiển máy lạnh các dòng phổ biến hiện nay như: Samsung, Panasonic, Toshiba, LG… mà Điện Lạnh Thanh Tùng chia sẻ. Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng máy lạnh cũng như có những khắc phục kịp thời nếu gặp những tình trạng remote gặp vấn đề như trên.

Khi máy điều hòa nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.