LÀM GÌ KHI MÁY SẤY QUẦN ÁO CÓ MÙI HÔI

máy sấy quần áo
máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu dụng đối với mọi gia đình, nó giúp quần áo nhanh khô và tiết kiệm thời gian. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp tình trạng thiết bị có mùi hôi khó chịu. Cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy sấy quần áo có mùi hôi và cách khử mùi hôi hiệu quả nhé!

Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi

Máy sấy quần áo không được sử dụng trong thời gian dài

Ở Việt Nam người tiêu dùng chưa có thói quen sử dụng máy sấy thường xuyên nên dường như máy chỉ được sử dụng vào những lúc trời mưa hoặc quá lạnh, còn thời tiết nắng nóng thì việc sử dụng bị hạn chế. Chính vì vậy, việc lâu ngày không sử dụng sẽ khiến máy bị mùi hôi khi sử dụng lại.
Máy sấy quần áo không được sử dụng trong thời gian dài

Do nước thải trong đường ống

Máy sấy quần áo hay máy giặt sấy đều có đường ống thoát nước thải riêng. Khi nước thải trong ống không được thoát hết mà vẫn còn giữ lại trong ống dẫn do vị trí đặt đường ống, lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu.

Lồng sấy bị mốc

Nguyên nhân phổ biến nhất là lồng sấy bị mốc, do sau khi sử dụng người dùng thường không vệ sinh sạch bên trong máy sấy.

Bên cạnh đó nhiều người có thói quen đóng chặt cửa máy sấy để tránh sự nghịch ngợm của trẻ con hay côn trùng bò vào, vô tình thói quen này tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, phát triển và gây mùi hôi.

Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi

Cách khử mùi hôi trên máy sấy quần áo

Vệ sinh đường ống nước thải

Khi biết máy sấy quần áo có mùi do đường ống nước thải, bạn cần tháo ống ra để vệ sinh. Bạn có thể dùng nước giặt hay chất tẩy rửa để làm sạch bên trong lẫn ngoài đường ống.

Khi đã làm sạch, bạn cần chú ý lắp đường ống đúng vị trí, lắp ống thẳng, không bị xoắn và máy phải cao hơn đường ống để nước thải không bị chảy ngược.

Vệ sinh đường ống nước thải

Vệ sinh lồng sấy

Để xử lý mùi máy sấy quần áo do lồng sấy bị mốc, bước đầu tiên bạn cần làm là ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến, pha ít nước giặt với khoảng 2 lít nước rồi cho từ từ vào quanh lồng giặt. Tiến hành giặt khoảng 30 – 45 phút sau đó bật chế độ sấy nhẹ để máy tự tẩy sạch lồng giặt.  Bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm để thay thế nước giặt với cách làm tương tự.

Vệ sinh lồng sấy

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử dùng các cách trên nhưng máy sấy quần áo vẫn có mùi hôi thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Thợ sửa máy giặt tại đà nẵng uy tín, giá rẻ, bảo hành đảm bảo theo số hotline 0934.972.892.