KHẮC PHỤC TỦ LẠNH BỊ HỞ RON TẠI NHÀ

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

KHẮC PHỤC TỦ LẠNH BỊ HỞ RON TẠI NHÀ

Gioăng hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt có thể do va đập… nếu bạn không phát hiện sớm sẽ khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy để tủ hoạt động hiệu quả mà không tốn tiền điện cũng như chi phí sửa chữa thì bạn hãy cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TỦ LẠNH BỊ HỞ CỬA

Bạn đã kiểm tra xem trong tủ lạnh có để đồ vật gì vướng khiến cửa không đóng được kín, nhưng vẫn không được. Thực ra, rất ít lý do khiến cánh tủ khong đóng kín, và cũng rất dễ khắc phục.

– Có quá nhiều đồ để ở thành tủ lạnh. Hãy loại bỏ những đồ nặng ở thành tủ lạnh, như chai sữa hoặc nước trái cây, để giảm trọng lượng.

– Tủ lạnh không cân. Nếu mặt trước của tủ lạnh vẫn nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt. Hãy kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại.

– Các bản lề không thẳng. Số năm sử dụng có thể làm căng các bản lề tủ lạnh, khiến chúng bị chùng xuống. Hãy vặn chặt lại và điều chỉnh bản lề bằng tuốc nơ vít.

Nếu tất cả các hiện tượng trên đều không phải là thủ phạm, hãy kiểm tra phần gioăng của cánh tủ lạnh.

Tủ lạnh bị hở

CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH HỞ RON TẠI NHÀ

Ron cao su là bộ phận phải chịu nhiều áp lực khi đóng mở cửa tủ lạnh nhất và dẫn đến tình trạng cửa tủ lạnh đóng không khít hoặc cửa tủ lạnh bị hở. Dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng cửa tủ lạnh bị hở do ron tủ lạnh bị hở cửa bạn áp dụng xem sao nhé:

  1. Sử dụng máy sấy tóc: Nếu ron tủ lạnh bị biến dạng làm cho cửa đóng không kín, hơi lạnh tràn ra ngoài có thể dùng máy sấy tóc để khắc phục. Dùng lâu nên hơi lạnh khiến cho lớp ron cao su mềm dễ bị co cứng lại vì thế dùng máy sấy tóc thổi chế độ nóng để làm mềm lớp đệm cao su ở cửa tủ lạnh và có độ đàn hồi tốt hơn. Sau khi sấy xong bạn để nguội trong khoảng 2 phút là có thể đóng mở tủ lạnh bình thường.
  2. Vệ sinh sạch sẽ vụn sắt trên ron tủ lạnh: Nếu ron tủ lạnh hút bột kim loại và sắt vụn vào cũng sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa, làm cho cửa tủ lạnh đóng không chặt được. Bạn có thể dùng giẻ mềm để lau chùi, co rửa lớp đệm cao su quanh cửa để khôi phục từ tính của ron.
  3. Sử dụng keo: Nếu chỉ có dù một chút biến dạng trên miếng ron cao su cũng khiến cửa tủ lạnh đóng không khít được, vì thế hãy nới lỏng các con ốc cố định gioăng với cánh cửa và bôi một ít keo vào chỗ có kẻ hở, sau đó vặn chặt ốc lại là xong.
  4. Ngâm ron vào trong nước: Cách làm này bạn phải tháo hết toàn bộ ron tủ lạnh, sau đó đem ngâm toàn bộ chúng vào nước nóng khoảng 60 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong hãy đặt ron thẳng trên mặt phẳng, chờ đến khi ron khô và nguội lắp lại là có thể khôi phục trạng thái ban đầu.

>> Tham khảo: Tháo lắp điều hòa tại đà nẵng

Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.