DÙNG BỘT GIẶT CHO MÁY GIẶT ĐÚNG CÁCH

bột giặt cho máy giặt
bột giặt cho máy giặt

Hiện nay, máy giặt được dùng khá phổ biến hầu hết ở mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn bột giặt phù hợp cho máy giặt và sử dụng bột giặt đúng cách là vấn đề tương đối khó khăn. Trong bài viết này, Điện lạnh thanh tùng sẽ mách bạn mẹo lựa chọn bột giặt và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách.

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt

Việc lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt đóng vai trò quan trọng cho máy. Nếu lựa chọn bột giặt phù hợp sẽ giúp bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Khi bột giặt càng dễ hòa tan thì khả năng đánh bay vết bẩn càng lớn đồng thời, việc tạo ít bọt còn giúp xả quần áo nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt tốt hơn, tránh hư hỏng linh kiện trong máy.

 

Đối với máy giặt cửa trên

Đối với loại máy giặt cửa trên, người dùng có thể dùng bất cứ bột giặt, nước giặt nào cũng đều được, hoặc dùng bất cứ loại bột giặt có nhiều bọt hay ít bọt đều được.

Thông thường loại máy giặt cửa trên không kiêng bột giặt, bạn có thể dùng một số loại bột giặt như sau: bột giặt hay nước giặt OMO Matic, bột giặt Viso, Surf hay Ariel… và còn nhiều loại sản phẩm khác tùy từng sở thích của người tiêu dùng mà lựa chọn.

máy giặt cửa trên

Đối với máy giặt cửa ngang 

Trái với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang sẽ hạn chế việc sử dụng bột giặt hơn. Thông thường sẽ có bột giặt và nước giặt riêng dành cho máy giặt cửa ngang, nhằm giúp cho máy giặt giữ được lâu hơn, mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm bột giặt như sau: bột giặt Omo Matic, bột giặt Ariel, Tide,…

Không nên sử dụng bột giặt hay nước giặt nhiều bọt cho máy giặt cửa trước là vì bọt xà phòng có thể gây tắc ống lọc và ống xả. Do lồng giặt máy giặt cửa trước nằm rất gần các bộ phận của máy, nên việc chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

máy giặt cửa ngang

Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Không đổ bột giặt, nước giặt trực tiếp lên quần áo

Cách làm đúng là bạn hãy bỏ một lượng bột giặt nhất định vào khay đựng quần áo, để chúng hòa tan với nước trước khi tiếp xúc với quần áo. Trường hợp máy giặt không có khay đựng, bạn phải đánh tan bột giặt trước rồi mới đổ vào máy.

đổ bột giặt vào trong khay máy giặt

Sử dụng lượng bột giặt vừa phải

Dùng bột giặt vừa phải giúp giảm thiểu tình trạng máy hư hỏng. Nếu bạn dùng quá nhiều bột giặt sẽ gây lãng phí, không những thế quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài, gây hư hỏng các mạch điện tử này và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

Ngược lại, nếu sử dụng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không sạch, các chất cặn sẽ đọng lại trong máy giặt.

Tùy theo độ bẩn của quần áo và chất lượng nguồn nước, mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng bột giặt cần dùng cho phù hợp, không nên để quá nhiều hoặc quá ít. Bên cạnh đó, người dùng nên dùng lượng bột giặt và loại bột giặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

sử dụng lượng bột giặt vừa phải tránh tình trạng trào bọt

Cho đủ số lượng quần áo vào máy trong mỗi lượt giặt

Để nhận biết lượng quần áo đủ trong mỗi lượt giặt, bạn nên xem kỹ thông số khối lượng giặt mà nhà sản xuất ghi trên máy giặt, sau đó tính khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt. Không nên chia nhỏ quần áo để giặt, vì như vậy gây lãng phí bột giặt, hao phí điện năng, nước, cũng như giảm độ bền của máy giặt.

cho đủ lượng quần áo vào máy giặt

Ví dụ: Nếu máy giặt của bạn có khối lượng 8.5 kg, vậy thì bạn chỉ được phép giặt tối đa một lần 8.5 kg quần áo (khi chưa có nước). Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả giặt giũ cũng như tăng tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên 6,5kg – 7,5kg/ 1 lần giặt.

Kiểm tra quần áo sau khi giặt

Đây là cách giúp bạn kiểm tra lượng quần áo của bạn sau khi giặt đã được sạch hay chưa, có còn dính bột giặt hay không. Nếu còn, bạn nên xem xét và điều chỉnh lại lượng bột giặt, lượng quần áo, để đảm bảo cho những lần giặt sau được hiệu quả hơn.

Kiểm tra quần áo sau khi giặt, đảm bảo quần áo giặt sạch

Cách này thường áp dụng cho người dùng khi lần đầu dùng máy giặt, hoặc thường xuyên thay đổi bột giặt mới mà bạn chưa quen. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.