ĐIỀU HÒA 2 CHIỀU LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA?

có nên mua điều hòa 2 chiều
có nên mua điều hòa 2 chiều

ĐIỀU HÒA 2 CHIỀU LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA?

Điều hòa 2 chiều là gì? Có nên mua điều hòa 2 chiều không?… Đây là một trong số nhiều câu hỏi người dùng có thể gặp phải khi lựa chọn mua sắm sản phẩm này. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Điều hòa 2 chiều là gì?

– Khác với điều hòa một chiều chỉ có khả năng làm mát, điều hòa hai chiều hay còn được gọi là điều hòa không khí có thể vừa làm mát và vừa sưởi ấm.

– Điều hòa 2 chiều cũng sẽ có cục nóng và cục lạnh như điều hòa 1 chiều, chỉ khác là nó có thêm van đảo chiều để thay đổi chiều làm lạnh của điều hòa.

– Với điều hòa 2 chiều, khi sử dụng chức năng sưởi ấm vào mùa đông thì tác dụng ngược lại so với mùa hè, cục lạnh (trong phòng) chuyển thành cục nóng để sưởi ấm không khí trong phòng, cục nóng (ngoài trời) chuyển thành cục lạnh để hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà.

 

2. Cấu tạo của điều hòa 2 chiều

– Sau khi nắm được định nghĩa điều hòa 2 chiều là gì, tiếp theo sẽ là cấu tạo của sản phẩm này. Điều hòa 2 chiều có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như: dàn lạnh (dàn bay hơi), dàn nóng (dàn ngưng tụ), lốc điều hòa (hay còn gọi là máy nén, block), quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu (ống mao dẫn), ống dẫn gas, bảng điều khiển, tụ điện, gas (môi chất làm lạnh)…

– Tuy nhiên, điều hòa 2 chiều được trang bị thêm van đảo chiều còn điều hòa 1 chiều thì không có. Van đảo chiều của điều hòa 2 chiều là một loại van điện tử 4 cửa, trong đó có 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều. Bộ phận này được đặt ngay sau máy nén để làm thay đổi chiều đi của gas, từ đó làm thay đổi chiều làm lạnh của điều hòa.

Điều hòa 2 chiều là gì: Cấu tạo của điều hòa 2 chiều

3. Có nên mua điều hòa 2 chiều

Để đánh giá có nên mua điều hòa 2 chiều hay không, mời bạn đến với những ưu và nhược điểm của sản phẩm sau đây, từ đó có cái nhìn chính xác nhất.

3.1. Điều hòa 2 chiều là gì – Ưu điểm

– Tiết kiệm chi phí mua máy sưởi: Điều hòa hai chiều có khả năng vừa làm mát, vừa sưởi ấm. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được phần tiền phải trả khi mua máy sưởi để làm ấm những khi trời lạnh.

– Tiết kiệm điện năng: Đồng thời, hoạt động của máy điều hòa hai chiều thường tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với máy sưởi thông thường.

– Tiện lợi: Bạn không cần phải bảo trì cùng lúc máy điều hòa và máy sưởi, bạn cũng không cần bật máy sưởi khi lạnh và máy điều hòa khi nóng. Mọi việc chỉ cần bạn điều khiển mỗi máy điều hòa hai chiều nên tiện nghi hơn rất nhiều.

 

3.2. Nhược điểm của điều hòa 2 chiều

Ngoài những ưu điểm trên, điều hòa hai chiều cũng sở hữu một số nhược điểm mà bạn cần chú ý.

– Chi phí cao hơn điều hòa một chiều: Vì tính năng sử dụng đa dạng hơn, có thể sưởi ấm, nên điều hòa hai chiều như đã thông tin trên định nghĩa điều hòa 2 chiều là gì nên sản phẩm có chi phí nhỉnh hơn những chiếc điều hòa một chiều. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng kể, vì chi phí mua thêm máy sưởi ở những nơi lạnh vẫn đắt hơn việc mua điều hòa hai chiều.

– Ở chiều sưởi ấm có thể gây khô da: Ở một số đời máy, điều hòa hai chiều có thể gây khô da. Để hạn chế điều này, các bạn nên mua máy điều hòa hai chiều ở những hãng có uy tín và được tích hợp thêm chức năng bổ trợ như duy trì độ ẩm,…

Điều hòa 2 chiều là gì: Nhược điểm

Tham khảo: Sửa máy lạnh tại đà nẵng giá rẻ

4. Khi nào nên mua điều hòa hai chiều?

Sau những thông tin trên như điều hòa 2 chiều là gì, cấu tạo ra sao, ưu nhược điểm có gì, tiếp theo sẽ là giải đáp cho băn khoăn khi nào nên mua điều hòa 2 chiều. Vì có chi phí cao hơn so với điều hòa một chiều, bạn chỉ nên cân nhắc mua điều hòa hai chiều trong những trường hợp sau:

– Gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ: Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa hai chiều. Vì đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, cần một không gian có nhiệt độ ổn định với biên độ dao động nhiệt thấp. Khi đó, điều hoà hai chiều sẽ là lựa chọn thích hợp.

Khi nào nên mua điều hòa hai chiều: nhà có trẻ nhỏ

– Khu vực sống thuộc miền Bắc và những nơi có khí hậu lạnh: Bên cạnh đó, những người sống ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt,… cần cân nhắc mua điều hòa hai chiều. Bởi vì ngoài ưu điểm tiết kiệm điện năng, bạn còn có thể tiết kiệm tiền mua máy sưởi.

 

– Ngoài ra nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy sắm một chiếc điều hòa 2 chiều để có những trải nghiệm ưng ý nhé.

Với những thông tin về điều hòa 2 chiều là gì cũng như có nên mua điều hòa 2 chiều không, chúc bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp với gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Nếu điều hòa nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.