CÓ NÊN CHE CỤC NÓNG MÁY LẠNH KÍN

sửa cục nóng điều hòa đà nẵng
sửa cục nóng điều hòa đà nẵng

CÓ NÊN CHE CỤC NÓNG MÁY LẠNH KÍN

Khi lắp đặt máy lạnh, nhiều người vẫn thường băn khoăn rằng có nên che cục nóng kín và kỹ hay không? Hôm này,  Điện lạnh thanh tùng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nên che cục nóng máy lạnh kín và kỹ?

Một số người cẩn thận che chắn kỹ càng cho cục nóng để tránh thiết bị hư hại do thời tiết. Nhưng thông thường, bộ phận này được chế tạo để chịu được mưa, thậm chí mưa lớn, cũng như có lớp chống ăn mòn, nên sẽ không dễ bị hư hỏng.

 

Việc che cục nóng quá kín và quá kỹ khiến lượng không khí hút vào và lưu thông bị hạn chế, từ đó khả năng làm lạnh của cục lạnh bên trong giảm và gây tốn điện năng nhiều hơn. Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng máy lạnh chính là ở những nơi thoáng mát bên ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp và không quá thấp để tránh ngập nước, đặt nơi có không gian thoáng, ưu tiên có mái che.

co-nen-che-cuc-nong-kin-va-ky-hay-khong

Không nên để cục nóng của máy lạnh ở vị trí quá thấp.

Phải che như thế nào mới đúng cách?

Đặt cục nóng ngoài trời sẽ dễ bị lá cây vướng vào hoặc các loại côn trùng chui vào nhưng không ra được, dẫn đến tình trạng hư hỏng cục nóng và tốn chi phí để mua lại một cái mới.  Bạn nên đặt cục nóng bên ngoài ở những vị trí thông thoáng và có thể thiết kế mái che để hạn chế sự tác động của môi trường.

>> Tham khảo: sửa điều hòa tại quận hải châu đà nẵng

co-nen-che-cuc-nong-kin-va-ky-hay-khong

Việc lắp đặt cục nóng ở nơi thoáng mát giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Không nên chọn chỗ quá kín để tránh cục nóng bị bí không xả hơi ra được. Tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy kín dàn nóng, chỉ có thể làm mái che để hạn chế nắng mưa tạt vào.

Vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh nên cách tường ít nhất 10 cm, nơi có hướng gió vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ của máy đi, giúp máy tản nhiệt nhanh hơn và ít tốn điện hơn. Tránh những nơi gió thổi trực tiếp, do nó sẽ gây ra một lực ép rất lớn làm hao điện.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.