CHƯƠNG TRÌNH GIẶT CỦA MÁY GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Có rất nhiều gia đình khi mua máy giặt về thường không sử dụng triệt để hết các chương trình giặt được cài đặt sẵn. Lý do là họ không hiểu nó dùng để làm gì, trong trường hợp nào thì sẽ dùng các chương trình đó. Hôm nay Điện lạnh thanh tùng xin chia sẻ với các bạn bài viết “Giải thích ý nghĩa các chương trình giặt của máy giặt” để các bạn hiểu rõ hơn về các chương trình của máy giặt nhà mình để sử dụng cho đúng.

Giải mã ý nghĩa các chương trình giặt của máy giặt

1. Hướng dẫn chọn nhiệt độ máy giặt

Máy giặt thường có chức năng chọn nhiệt độ giặt với các nhiệt độ phổ biến sau:

Tùy vào loại quần áo mà chọn nhiệt độ giặt thích hợp

  • Nhiệt độ 30oC: Đây là nhiệt độ thấp nhất mà máy giặt có thể đạt được. Việc duy trì quá trình giặt giũ ở nhiệt độ này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn.
  • Nhiệt độ 40oC: Đây là nhiệt độ phổ biến mà mọi người thường dùng. Nhiệt độ này thích hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải len tổng hợp và các loại vải sợi nói chung.
  • Nhiệt độ 50oC: Nếu phải giặt các loại quần áo làm bằng vải nilon, cotton tổng hợp thì đây là nhiệt độ thích hợp nhất.
  • Nhiệt độ 60oC: Đây là nhiệt độ mọi người thường dùng khi giặt drap trải giường, khăn tắm và quần áo trẻ em.
  • Nhiệt độ 90oC: Đây là nhiệt độ cao nhất của các máy giặt, chủ yếu giặt bằng hơi nước, nhiệt độ này chỉ phù hợp với các loại vải lanh và vải cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn.

2. Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Hầu hết các máy giặt đều có chương trình này để mọi người có thể tiết kiệm thời gian trong việc giặt giũ. Chế độ này thích hợp khi bạn chỉ phải giặt những bộ quần áo không bẩn lắm, nhất là những bộ đồ tập thể dục thấm nhiều mồ hôi. Thông thường thì một lần giặt nhanh bạn chỉ nên cho vào máy giặt từ 1 – 3 kg quần áo.

Chế độ giặt nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian

3. Chương trình easy-iron (dễ ủi)

Với chế độ này, bạn sẽ dễ dàng dùng bàn ủi để ủi quần áo hơn sau khi giặt. Trong quá trình giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ chậm hơn nên sẽ làm quần áo ít nhăn hơn.

Chương trình dễ ủi sẽ làm cho quần áo ít nhăn hơn

4. Chương trình handwash (giặt tay)

Đây là chương trình dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm. Máy giặt sẽ giặt một cách nhẹ nhàng để không làm rách, phai màu hoặc rút vải.

5. Chương trình freshen-up

Đây là chương trình dành cho những quần áo không bẩn lắm nhưng cần xả lại cho thơm và mới. Bạn có thể dùng chương trình này giặt những quần áo bị ám mùi khói thuốc lá hoặc bỏ lâu trong tủ không sử dụng.

6. Chương trình giảm một nửa (half load) và tiết kiệm (economy)

Chương trình này giúp bạn tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ và điện năng sử dụng. Bạn nên sử dụng chương trình này khi giặt ít quần áo.

Sử dụng chương trình giặt tiết kiệm nếu bạn chỉ giặt ít quần áo

Sử dụng chương trình giặt tiết kiệm nếu bạn chỉ giặt ít quần áo

Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu ra được ý nghĩa của các chương trình giặt để sử dụng cho đúng. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.