CHẾ ĐỘ TURBO TRÊN MÁY ĐIỀU HÒA

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Chế độ Turbo là chức năng làm lạnh nhanh chúng ta thường thấy trên remote của một số hãng điều hòa. Vậy chế độ Turbo trên điều hòa là gì? Khi nào thì sử dụng chức năng này? Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Chế độ Turbo trên điều hòa là gì?

Chế độ Turbo trên điều hòa là chế độ làm lạnh nhanh với hiệu suất làm lạnh lớn. Khi ấn nút Turbo trên remote điều khiển điều hòa, động cơ của điều hòa hoạt động tối đa với công suất lớn nhất, nhiệt độ trong phòng nhanh chóng được hạ thấp trong 20 – 30 phút để đạt đến nhiệt độ cài đặt, sau đó máy sẽ trở lại hoạt động với chế độ bình thường..

Lý do chế độ Turbo trên điều hòa chỉ hoạt động trong vòng 20 – 30 phút mà không cho chế độ này kéo dài để tránh tình trạng bị quá tải khi hoạt động hết công suất. Nếu lâu hơn có thể gây lãng phí điện năng cũng như hư hỏng thiết bị.

2. Cơ chế hoạt động của chế độ Turbo

Khi điều hòa bắt đầu hoạt động, máy nén sẽ chạy từ từ cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt. Đối với dòng điều hòa Inverter, nếu phòng đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất thấp hơn để duy trì mức nhiệt độ này. Vì vậy, người dùng sẽ đợi khoảng thời gian khá lâu để thiết bị làm lạnh không khí trong phòng. Với chế độ làm lạnh nhanh Turbo, chúng ta sẽ nhanh chóng tận hưởng bầu không khí mát lạnh ngay tức thì mà không cần phải chờ đợi lâu.

Cơ chế hoạt động của chế độ Turbo

Các hãng sản xuất điều hòa khuyến cáo nên bật chế độ Turbo khi máy vừa khởi động, vào những ngày thời tiết quá nóng, nhiệt độ trong phòng cao hoặc khi phòng có nhiều người. Không nên lạm dụng chế độ này sẽ gây lãng phí điện năng tiêu thụ, làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Một số hãng điều hòa có tích hợp chế độ Turbo: điều hòa Gree, điều hòa TCL, điều hòa Midea…

>> Tham khảo: Tháo lắp điều hòa tại đà nẵng

3. Hướng dẫn sử dụng chế độ Turbo

Hướng dẫn sử dụng chế độ Turbo

– Khởi động điều hòa

– Nhấn phím Power trên remote điều khiển..

– Cài đặt chế độ hoạt động

– Nhấn phím Turbo trên remote

–  Máy vận hành ở tốc độ quạt tự động và tự điều chỉnh nhiệt độ theo nhiệt độ hiện tại trong phòng.

– Máy sẽ vận hành trong 30 phút và sau đó vận hành ở chế độ cuối cùng được sử dụng hoặc chế độ Auto nếu chế độ Dry/Fan được sử dụng cuối cùng.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ Turbo, cách sử dụng chế độ này để đáp ứng được nhu cầu làm lạnh tối ưu nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.