CHÂN ĐẾ MÁY GIẶT CÓ TÁC DỤNG GÌ?

chân đế máy giặt
chân đế máy giặt

CHÂN ĐẾ MÁY GIẶT CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Máy giặt là thiết bị điện có mặt ở hầu hết các gia đình, trong đó có rất nhiều gia đình sử dụng chân đế cho máy giặt. Vậy Chân đế máy giặt có tác dụng gì? Tại sao nên trang bị chân đế cho máy giặt? Bạn băn khoăn không biết chân đế máy giặt có tác dụng gì? Tại sao chân đế máy giặt lại được nhiều người sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Điện lạnh thanh tùng sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. 

1. Cố định chân máy giặt

Đối với những vị trí có địa hình không bằng phẳng, có độ nghiêng thì chân máy giặt có tác dụng hỗ trợ rất lớn. Chân đế sẽ giúp điều chỉnh độ cao, cố định máy giặt tại vị trí nhất định, tránh việc máy giặt di chuyển trong quá trình vận hành gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, cũng như làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

2. Hạn chế tiếng ồn khi rung lắc

Chân đế máy giặt được trang bị miếng đệm cao su, khi lắp vào máy giặt sẽ giúp hạn chế tiếng ồn, tiếng rung lắc một cách tối đa, giúp máy vận hành êm ái hơn, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt khác trong gia đình.

Đồng thời, chân đế cao su còn có tính năng cách điện, trong các sự cố rò rỉ điện có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh những trường hợp không may xảy ra.

Hạn chế tiếng ồn khi rung lắc

3. Ngăn máy giặt tiếp xúc trực tiếp với nước

Đối với những gia đình có diện tích chật hẹp, người sử dụng thường tận dụng diện tích bằng cách đặt máy giặt trong hoặc cạnh nhà tắm. Tuy nhiên, vị trí đặt máy này lại hay ngập nước, không phải nơi thuận lợi cho máy giặt.

Chân đế là giải pháp tối ưu nhất giúp tạo ra khoảng cách giữa sàn nhà tắm và máy giặt, giúp máy giặt không tiếp xúc trực tiếp với nước, tránh gây han gỉ, kéo dài tuổi thọ của máy mà chi phí thì không hề quá tốn kém.

Ngăn máy giặt tiếp xúc trực tiếp với nước

4. Thuận tiện vệ sinh quét dọn

Nhờ có chân đế tạo ra khoảng trống giữa sàn nhà và máy giặt, bạn có thể quét dọn phần sàn phía dưới của máy giặt dễ dàng hơn. Bởi nếu không có chân đế, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều sức lực hơn để di chuyển máy giặt khi lau dọn. Việc vệ sinh này sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn và rác rơi xung quanh, giúp cho căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, mang đến sự tiện lợi mà không tốn nhiều công sức.

5. Ứng dụng đa năng

Chân đế không chỉ có thể dùng để kê máy giặt, bạn còn có thể sử dụng để kê các sản phẩm khác như tủ lạnh, tránh sàn nồm ẩm hiệu quả. Chân đế là giải pháp tối ưu những khu vực hay ngập nước. Bạn nên chọn chiếc chân đế phù hợp với kích thước, trọng lượng của máy để có thể sử dụng lâu dài và hiệu quả.

Ứng dụng đa năng

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết thêm tác dụng của chân đế dành cho máy giặt và có thể lựa chọn cho mình chiếc chân đế phù hợp với máy giặt của gia đình.  Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.