CẤU TẠO CỦA MÁY NƯỚC NÓNG GIÁN TIẾP

máy nước nóng gián tiếp
máy nước nóng gián tiếp

CẤU TẠO CỦA MÁY NƯỚC NÓNG GIÁN TIẾP

Máy nước nóng gián tiếp là một trong những trợ thủ đắc lực mang đến cho bạn dòng nước ấm nóng, thư giãn tuyệt vời khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Trong bài viết sau, hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chiếc máy nước nóng này nhé.

Máy nước nóng gián tiếp (bình tắm nóng lạnh) là gì?

Máy nước nóng gián tiếp được sử dụng với bình chứa dung tích lớn và nhiệt độ nước khoảng 70 độ C, hoạt động với cơ chế sử dụng nước nóng pha chung với nước lạnh và cho ra dòng nước được chia thành 2 vòi nóng lạnh khác nhau.

Máy nước nóng gián tiếp phù hợp sử dụng ở những nơi có nguồn nước và điện áp thấp. Ngoài ra, những gia đình có số lượng thành viên đông và sống ở nơi có khí hậu lạnh cũng nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp.

>> Xem thêm: Khắc phục binh nóng lạnh bị rỉ nước

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO SQ

Cấu tạo cơ bản của máy nước nóng gián tiếp

Cấu tạo cơ bản của máy nước nóng gián tiếp

01 VỎ NHỰA

Thông thường vỏ nhựa của bình tắm nóng lạnh sẽ được làm từ chất liệu nhựa chuẩn chống thấm IPX. Tùy theo từng hãng mà sẽ có tiêu chuẩn khác nhau như: IPX1, IPX4,…

02 LỚP CÁCH NHIỆT (BẢO ÔN)

Lớp cách nhiệt sẽ giúp giảm thiểu tổn thất nhiệt, đảm bảo nước được giữ nóng lâu sau khi máy hoạt động. Lớp cách nhiệt mật độ càng cao, càng dày sẽ càng kéo dài thời gian giữ nhiệt, tiết kiệm tối đa tiêu hao năng lượng.

03 RUỘT BÌNH CHỨA

Là bộ phận trữ nước sau khi được gia nhiệt. Để giảm thiểu tình trạng đóng cặn bẩn ở ruột bình gây suy giảm chất lượng nước cũng như bảo vệ linh kiện khỏi nguy cơ hư hỏng, chập mạch do nước trong bình bị rò rỉ, ruột bình sẽ được tráng một lớp men bảo vệ. Thiết kế này sẽ có sự khác nhau ở các hãng như: men Titan, men Titanium, men kim cương nhân tạo,…

04 NÚM ĐIỀU CHỈNH

Tùy ý lựa chọn, thay đổi nhiệt độ làm nóng nước. Ở một số dòng máy nước nóng gián tiếp đời mới, núm điều chỉnh này có thể được thay thế bằng bảng điều khiển dạng nút nhấn hoặc cảm ứng hiện đại.

05 THANH MAGIE

Ruột bình tắm nóng lạnh vẫn sẽ tồn tại các điểm rất nhỏ không được tráng men dễ bị gỉ hoặc ăn mòn khi tiếp xúc với nước và môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy, việc trang bị thanh Magie sẽ hạn chế quá trình han gỉ tại các điểm hở này và bảo vệ ruột bình  chứa không bị thủng.

Cần lưu ý thay mới khi thanh Magie tan hết để bình nước nóng được kéo dài tuổi thọ với thời gian. Thời gian thay thế khoảng 2 năm 1 lần.

06 THANH ĐIỆN TRỞ

Là bộ phận trực tiếp làm nóng nước trong bình chứa. Thông thường sẽ được làm bằng đồng. Ngoài ra, 1 số máy cao cấp dùng chất liệu tốt hơn như inox 304,…

07 ĐƯỜNG NƯỚC NÓNG RA

Là đường ra nước nóng để người dùng sử dụng.

08 ĐƯỜNG NƯỚC LẠNH VÀO

Là đường cấp nước lạnh vào trong bình. Từ đó thanh điện trở sẽ làm nóng nước.

09 RƠ LE NHIỆT

Khi nhiệt độ đạt mức cài đặt, Rơ Le nhiệt sẽ cảm biến và tự động ngắt tính năng làm nóng của máy để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số thông tin về máy nước nóng gián tiếp, nếu quý khách cần lắp đặt hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.