CẤP ĐÔNG MỀM TRONG TỦ LẠNH LÀ GÌ?

cấp đông mềm là gì
cấp đông mềm là gì

Thế nào là cấp đông mềm?

Trở ngại mà các bà nội trợ thường gặp phải nhất khi chế biến những thực phẩm được bảo quản ở ngăn đông đá của tủ lạnh thông thường đó là: thực phẩm dính liền vào nhau rất khó tách ra, thực phẩm cứng nên khó cắt, nếu để rã đông thì phải ở một thời gian rất lâu. Chưa kể rằng thực phẩm không còn giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ đông đá phân tử nước ở bên trong thực phẩm, làm đông thực phẩm nhưng vẫn giữ được chúng mềm mại, không bị cứng hay bị bao bọc bởi lớp băng bên ngoài. Vì thế nên thực phẩm dễ chế biến và giữ nguyên chất dinh dưỡng như ban đầu.

Giúp giữ thực phẩm tươi ngon

Giúp giữ thực phẩm tươi ngon

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của công nghệ cấp đông mềm:

Lưu giữ thực phẩm tươi ngon và vẹn nguyên dinh dưỡng

Công nghệ cấp đông mềm bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -7 độ C – là nhiệt độ lí tưởng nhất để bảo quản mà không làm mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Cùng với việc đóng băng phân tử nước sẽ không làm vỡ các tế bào bên trong thực phẩm, do đó giữ được thực phẩm tươi ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhất là những ngày tết các thực phẩm cần lưu trữ lâu hơn, với công nghệ này người nội trợ sẽ không lo ngại về vấn đề dinh dưỡng thực phẩm trong những ngày tết bận rộn nữa.

Thực phẩm tươi ngon và đầy chất dinh dưỡng

Thực phẩm tươi ngon và đầy chất dinh dưỡng

Tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ

Với công nghệ cấp đông mềm, tủ lạnh sẽ bảo quản thực phẩm đông lạnh nhưng vẫn mềm, không bị cứng, không bị dính giúp cho chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian rã đông. Ngoài ra thực phẩm được bảo quản ở cấp đông mềm sẽ dễ cắt, dễ tách, dễ múc hơn ở ngăn đông của tủ lạnh thông thường.

Dễ dàng chế biến thực phẩm

Dễ dàng chế biến thực phẩm

Có thể giữ đông thực phẩm đang nóng

Với các tủ lạnh sử dụng công nghệ thông thường thì sau khi chế biến thức ăn xong, người dùng cần phải để nguội mới cho vào tủ lạnh được. Nhưng với tủ lạnh cấp đông mềm của Mitsubishi Electric thì người dùng hoàn toàn có thể để thức ăn nóng vào mà không ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay tuổi thọ của tủ.

Cấp đông mềm giúp ảo quản tốt cả thực phẩm đang nóng

Bảo quản cả thực phẩm đang nóng

Dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ tiên tiến được độc quyền bởi nhà sản xuất tủ lạnh Mitsubishi Electric trong thời gian đầu, và vừa mới đây thì có thêm Panasonic bắt đầu áp dụng.

Tủ lạnh cấp đông mềm Mitsubishi giúp đóng băng các tinh thể nước bên trong thực phẩm, đảm bảo giữ nguyên vitamin và chất dinh dưỡng, đồng thời không tạo màng băng bên ngoài như tủ lạnh thông thường. Ngoài ra tủ lạnh cấp đông mềm Mitsubishi còn có những tính năng ưu việt khác như: tăng cường vitamin C cho rau quả, ghi nhớ thói quen người dùng và rất tiết kiệm điện năng.

Minh họa tính năng cấp đông mềm của tủ lạnh Mitsubishi Electric

Vị trí ngăn đông mềm trong tủ lạnh Mitsubishi

Vị trí ngăn đông mềm trong tủ lạnh Mitsubishi

Năm 2018, tủ lạnh Panasonic được trang bị công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+, công nghệ có những điểm nổi bật:

  • Tủ lạnh Panasonic cấp đông mềm sở hữu nhiệt độ chuẩn -3 độ C giúp nấu ngay không cần rã đông mà vẫn giữ được tối đa dưỡng chất, bảo quản được thực phẩm tươi ngon như ngày đầu lên tới 7 ngày.
  • Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic là bước tiến mới về tốc độ đông mềm siêu nhanh gấp 4 lần. Chỉ sau 30 phút, thực phẩm sẽ có được lớp đông nhẹ bề mặt, và sau 2 tiếng thì nhiệt độ bề mặt thực phẩm sẽ đạt ở mức -3 độ C. Nhờ đó, giúp giảm tốc độ oxy hóa thịt, cá lên tới 20% so với thế hệ cũ, qua đó việc chế biến các món ăn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.
  • Đặc biệt hơn, cấp đông mềm PrimeFresh+ thế hệ mới  có khả năng khử mùi vượt trội nhờ phong tỏa đến 70% phân tử mùi lan tỏa ngay trong phút đầu tiên, và vô hiệu hóa chúng chỉ trong 1 giờ, giúp bảo quản thịt cá mà không lo bị lẫn mùi qua các thực phẩm khác.

 

Với tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm, ngày tết của chị em phụ nữ sẽ trở nên thoải mái hơn khi không phải mất nhiều thời gian chế biến món ăn hay lo nghĩ nhiều đến thực phẩm an toàn cho gia đình.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.