BẢO QUẢN TRỨNG GÀ TRONG TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

BẢO QUẢN TRỨNG GÀ TRONG TỦ LẠNH

Trứng gà là một thực phẩm tiện lợi, nhanh chóng nên hầu hết mọi gia đình luôn trữ trứng trong tủ lạnh.Nhưng làm sao để trữ trứng gà lâu không bị hư là một điều trăn trở của nhiều người nhất là mùa dịch bệnh như thế này. Hôm nay điện lạnh thanh tùng xin chia sẻ đến quý khách cách trữ trứng trong tủ lạnh lâu hư nhưng vẫn giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Cách bảo quản trứng

– Rửa sạch trứng trước khi cất trữ: Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

– Theo các chuyên gia, sau khi rửa sạch trứng, bạn cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

– Đặt trứng đúng vị trí: nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại. Tốt nhất không cho các quả trứng chạm vào nhau.

– Bạn có thể bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32độ C.

                                         Trứng đặt trong tủ lạnh nên để đầu to quả trứng hướng lên trên

Thời gian bảo quản trứng

-Trứng bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

– Bạn lưu ý nên mua trứng được bảo quản ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

– Khi sử dụng, để biết trứng có còn tươi không, bằng cách đập nó ra cho vào chảo: nếu lòng trắng còn bao quanh lòng đỏ là trứng còn tươi. Ngược lại, nếu lòng trắng trải dài ra thì chắc chắn đó là trứng cũ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích trong việc bảo quản trứng gà. Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.