BẢO QUẢN CÁ TRONG TỦ LẠNH TƯƠI NGON

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

BẢO QUẢN CÁ TRONG TỦ LẠNH TƯƠI NGON

là một thực phẩm thông dụng giàu chất dinh dưỡng trong mỗi gia đình. Nhưng với mùa dịch này làm sao để bảo quản cá tươi ngon mà vẫn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng là một điều khó khăn của hầu hết các nhà. Hôm nay điện lạnh thanh tùng sẽ chia sẻ đến quý khách thông tin bổ ích sau.

CÁCH BẢO QUẢN CÁ TƯƠI TRONG TỦ LẠNH

Trước khi bảo quản cá trong tủ lạnh bạn cần phải sơ chế cá, loại bỏ vảy, cắt vây mang, làm sạch nội tạng và rửa sạch cá, điều này sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn ra khỏi thịt cá, giúp cho cá không bị chất bẩn ngấm vào trong quá trình giữ lạnh.

Nên rửa sạch cá với muối, chanh hoặc gừng để loại bỏ đi mùi tanh. Sau khi rửa sạch cá thì để cho ráo nước, cho cá vào hộp có nắp đậy kín.

Dùng màn bọc thực phẩm quấn chặt xung quanh hộp hoặc bỏ vào túi zip, để đảm bảo không khí không thể lọt vào và mùi cá không bay ra, cuối cùng cất trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nếu bảo quản cá trong ngăn mát bạn chỉ nên bảo quản tối đa 1 ngày để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Khi cho cá vào tủ lạnh cần chú ý sắp xếp sao cho tách riêng với những thực phẩm khác, để tránh tình trạng các thực phẩm bị bám mùi với nhau và nhiễm khuẩn chéo.

Bảo quản cá trong tủ lạnh, dù là cá tươi hay cá khô thì điều cần quan tâm nhất chính là thời gian và nhiệt độ bảo quản bao lâu thì an toàn và hợp lý.

Cá biển hoặc cá sông Tủ lạnh 2 – 4°C (35 – 40°F) Tủ đông -18°C (0°F)
Cá tươi 1 – 2 ngày 2 – 6 tháng
Cá đã nấu chín 3 – 4 ngày 4 – 6 tháng

Cách bảo quản cá khô

Để bảo quản cá khô trong tủ lạnh được lâu, cần đảm bảo trước khi cho vào tủ lạnh cá phải thật khô ráo. Nên phơi cá lại từ 1 – 2 nắng, sao cho cá khô ráo hoàn toàn, không còn ẩm mốc.

Dùng giấy gói gói kín cá lại, gói tiếp bằng 2 – 3 lớp màn bọc thực phẩm, sau đó cho cá vào túi zip hoặc hộp đậy kín nắp. Cuối cùng là cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Nếu gia đình thường hay sử dụng cá khô bạn nên đầu tư một chiếc máy hút chân không, cho cá vào bọc, hút hết chân không để bảo quản cá tiện lợi và tốt hơn.

Cách bảo quản cá khô

Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.