5 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

5 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ TỦ LẠNH

Tủ lạnh thường được sử dụng để giảm lãng phí thực phẩm và tăng tính tiện lợi trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian dài.

 

Trong những năm qua, các công ty đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, các tính năng như chống vi khuẩn, tiết kiệm năng lượng, công nghệ không mùi và nhiều tính năng khác đã được tung ra.
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm xoay quanh các chức năng của tủ lạnh. Dưới đây là một số điều Điện lạnh thanh tùng chia sẻ bạn cần lưu ý để sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu nhất, theo Times of India.

1. Tủ lạnh làm lạnh đồng đều ở các ngăn
Thực tế là một số khu vực bên trong tủ lạnh như cửa ra vào ấm hơn những khu vực khác. Ngay cả những kệ trên cùng cũng mát hơn những ngăn dưới cùng. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các thực phẩm một cách hợp lý.
Ví dụ, các mặt hàng như món ăn đã nấu chín có thể được cất trên giá cao hơn, trong khi ổ bánh mì, trứng… có thể được cất trên giá cửa.

2. Đồ hộp đã mở không cất vào tủ lạnh
Thực phẩm đóng hộp đã mở không được để trong tủ lạnh! Các lon này được làm bằng kim loại tấm, sẽ gỉ ngay khi tiếp xúc với ô xy. Tiếp xúc với ô xy có thể làm trầm trọng thêm các chất độc hại như chất làm dẻo bisphenol A. Những chất này có thể tiếp tục được chuyển vào bên trong lon. Mặc dù có lớp bảo vệ bên trong nhưng nó vẫn thường bị hư hỏng khi mở đồ hộp.
Vì vậy, giải pháp khả thi nhất để bảo quản đồ thừa là cho vào hộp thủy tinh kín hơi hoặc hộp nhựa phù hợp, trước khi cất vào tủ lạnh.

3. Thức ăn nóng cần được làm lạnh trước khi cho vào tủ lạnh

Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất liên quan đến tủ lạnh, nhưng thực tế là cơ chế của tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh thực phẩm và giữ lạnh.
Trên thực tế, thực phẩm để trên quầy càng lâu thì khả năng vi khuẩn
phát triển trên đó càng cao. Tốt hơn hết là chuyển thức ăn thừa vào hộp đựng và cho chúng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi nấu.

4. Trái cây và rau quả chỉ tươi trong một tuần
Với công nghệ phát triển, tủ lạnh đã trở nên tiên tiến hơn rất nhiều và có thể giữ cho trái cây và rau quả tươi trong tối đa 30 ngày! Điều này có nghĩa là giờ đây, bạn không cần phải đi siêu thị nhiều hơn mà vẫn có thể có rau tươi cho tất cả các bữa ăn của mình.

5. Tủ lạnh là một “ổ điện”

Đây là một huyền thoại vẫn tồn tại nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Hầu hết các trường hợp, cài đặt của tủ lạnh không chính xác theo thời tiết
bên ngoài. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ rất nhiều điện năng không cần thiết. Ở mức tối đa, tủ lạnh đạt đến độ âm có xu hướng làm hỏng thực phẩm.
Theo định mức tiêu chuẩn, các mặt hàng thực phẩm, nấu chín/chưa nấu chín có thể để lâu nhất ở nhiệt độ 5 đến 7 độ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giảm nhiệt độ xuống giữa mức 2 và 3, theo Times of India.
Một mẹo của chuyên gia để có nhiệt độ tối ưu là kiểm tra xem bơ có thể phết lên được hay không, ngay cả khi mới lấy ra khỏi tủ lạnh, điều này giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn và giảm điện năng. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.