2 PHÒNG CÓ NÊN LẮP CHUNG 1 ĐIỀU HÒA?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

2 PHÒNG CÓ NÊN LẮP CHUNG 1 ĐIỀU HÒA?

Với nhiều gia đình điều kiện kinh tế chưa đủ hoặc có nhiều phòng nhỏ, việc lắp điều hòa riêng cho mỗi phòng rất tốn kém nên cộng đồng mạng xã hội đã nảy ra một ý kiến lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng sẽ tiết kiệm hơn.  Vậy 2 phòng lắp chung 1 điều hòa có thực sự tiết kiệm chi phí? Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nhé.

Có tiết kiệm chi phí hơn so với lắp riêng 1 phòng 1 điều hòa?

Có tiết kiệm chi phí hơn so với lắp riêng 1 phòng 1 điều hòa

Nếu bình thường lắp đặt điều hòa cho một phòng có diện tích nhỏ thì chỉ cần một chiếc điều hòa có công suất nhỏ là đủ mát. Nhưng nếu dùng cho cả 2 phòng thì diện tích sẽ tăng lên gấp đôi, bạn sẽ phải mua chiếc điều hòa có công suất lớn thì mới có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho cả 2 phòng.

Việc lắp đặt điều hòa công suất nhỏ cho cả 2 phòng không những không đủ làm mát mà còn làm tăng lượng điện tiêu thụ hàng tháng, máy phải hoạt động quá tải, dễ hỏng hóc.

Hơn nữa, giá cả điều hòa công suất lớn và công suất nhỏ có sự chênh lệch khá lớn. Điều hòa công suất 9000BTU sẽ có giá dao động từ 6 – 11 triệu đồng nếu bạn muốn lắp 1 máy cho 2 phòng thì phải sử dụng điều hòa có công suất tối thiểu từ 18000BTU trở lên sẽ có giá từ 11 – 30 triệu đồng.

Lắp 1 điều hòa chung 2 phòng có “tiết kiệm điện” như lời đồn?

Theo các chuyên gia điện lạnh, người dùng nên lắp điều hòa ở chính giữa căn phòng cho hiệu quả làm mát nhanh nhất và dễ dàng lan tỏa khắp phòng. Nếu bạn lắp điều hòa chung cho 2 phòng sẽ làm giảm tốc độ làm mát, tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

Dàn lạnh điều hòa có dạng cánh quạt để thổi luồng khí mát từ dàn lạnh ra ngoài. Khi lắp 1 điều hòa cho 2 phòng cánh quạt sẽ bị cản gió bởi bức tường ngăn cách giữa 2 phòng cho hiệu suất làm lạnh kém.

Ngoài ra, việc lắp chung điều hòa rất bất tiện và phụ thuộc. Trong trường hợp chỉ có 1 phòng có nhu cầu sử dụng mà điều hòa vẫn hoạt động cho cả 2 phòng không những cho hiệu quả làm lạnh chậm mà còn tốn điện. Chưa kể đến, trong quá trình lắp đặt bạn phải đục tường ngăn cách giữa 2 phòng vừa mất công sức lắp đặt vừa gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng.

2 phòng lắp chung 1 điều hòa có thực sự tiết kiệm chi phí

Như vậy, qua bài viết trên cho thấy việc lắp 1 điều hòa cho 2 phòng không những không giúp tiết kiệm chi phí mà còn gây lãng phí nhiều hơn. So với việc bạn phải trả một khoản lớn tiền điện hàng tháng mà vẫn không đáp ứng tốt nhu cầu làm mát thì việc lắp riêng điều hòa cho mỗi phòng sẽ là giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí hơn về lâu về dài.

Nếu quý khách cần tư vấn hay có bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.