THỢ SỬA MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng
thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng

THỢ SỬA MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

Điện lạnh thanh tùng tự hào là một trong top 5 dịch vụ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng uy tín giá rẻ. Không những thế điện lạnh thanh tùng còn đào tạo bài bản kĩ thuật viên cùng với chế độ bảo hành dài hạn nên làm hài lòng đa số khách hàng. Hầu như các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của điện lạnh thanh tùng đều sẽ sử dụng tiếp cho lần sau.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH HƯ HỎNG:

1. Rò rỉ khoan chứa chất làm lạnh

Chất làm lạnh là thứ mà máy điều hòa của bạn sử dụng để loại bỏ nhiệt và độ ẩm từ không khí nóng trong nhà hoặc công ty. Nếu hệ thống của bạn phát hiện rò rỉ, thật không may, khắc phục vấn đề điều hòa không khí này phức tạp hơn so với việc thay thế chất làm lạnh rất nhiều. Kỹ thuật viên sửa chữa cần tìm ra các rò rỉ và sửa các lỗ trên đường dẫn, đôi khi có thể là một quá trình tốn thời gian và tốn kém, đặc biệt là khi có nhiều rò rỉ sẽ khiến máy lạnh hư hỏng, không lạnh.

thợ sửa máy lạnh đà nẵng
thợ sửa máy lạnh đà nẵng

2. Cuộn dây bay hơi bị đông lạnh

Cuộn dây bay hơi điều hòa không khí của bạn chứa đầy chất làm lạnh, và bộ phận này cũng chịu trách nhiệm hấp thụ nhiệt từ không khí như một miếng bọt biển. Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng những cuộn dây đó cần không khí ấm áp lưu thông xung quanh để hoạt động bình thường. Khi có sự cố xảy ra với luồng không khí và cuộn dây bay hơi quá lạnh, một lớp băng có thể tích tụ ở bên ngoài. Khi điều đó xảy ra, điều mà bạn nhận được sẽ là chiếc máy lạnh hoạt động không hiệu quả, dù đã bật 16 độ, nhưng không gian trong phòng không mát mẻ hơn gì so với ngoài trời.

3. Cuộn dây ngưng tụ bẩn

Cuộn dây ngưng tụ là một phần của dàn nóng, là bộ phận giúp loại bỏ nhiệt thoát ra khỏi không khí bằng cách trục xuất ra bên ngoài tòa nhà luồng khí nóng. Cuộn dây ngưng tụ sẽ không hoạt động tốt khi nó được bao phủ bởi một lớp bụi bẩn. Khi nó dây bẩn, truyền nhiệt bị cản trở, và hệ thống làm lạnh phải làm việc với công suất lớn hơn để thực hiện công việc của mình, dẫn đến sự hao mòn gia tăng trên các bộ phận và thậm chí là lỗi hệ thống.

4. Vấn đề về quạt

Quạt thổi không khí trong nhà qua cuộn dây bay hơi để làm mát không khí, và một chiếc quạt khác thổi không khí qua thiết bị ngưng tụ của dàn nóng để thoát nhiệt bên ngoài tòa nhà. Nếu một trong hai quạt đó không hoạt động đúng cách do động cơ bị lỗi, thiếu dầu bôi trơn, thì hiệu suất của máy lạnh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

sửa máy lạnh tại đà nẵng
sửa máy lạnh tại đà nẵng

5. Ống dẫn bị rò rỉ

Các ống dẫn chạy qua các bức tường và trần nhà của bạn mang không khí mát từ máy điều hòa. Tuy nhiên, nếu có lỗ hoặc vỡ trong ống dẫn (có thể do động vật gặm nhấm hoặc công nhân bất cẩn gây ra), luồng không khí lạnh đắt tiền đó sẽ thổi vào bên trong bức tường của bạn. Và, tất nhiên, kịch bản này làm cho điều hòa không khí của bạn làm việc nhiều hơn và tăng hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt.

6. Vấn đề về nhiệt

Đặc biệt nếu bạn vẫn có bộ điều nhiệt kiểu quay số cũ, chúng có thể được hiệu chỉnh không chính xác, điều đó có nghĩa là máy điều hòa của bạn không nhận được hướng dẫn đúng từ hệ thống điều khiển. Vấn đề này khá dễ khắc phục bằng cách thay thế hoặc hiệu chỉnh lại bộ điều nhiệt của bạn. Nếu bạn vẫn có hướng dẫn sử dụng, hãy kiểm tra hướng dẫn để đảm bảo cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt của bạn là chính xác.

7. Thoát nước bị tắt

Tất cả độ ẩm mà máy điều hòa của bạn loại bỏ khỏi không khí phải đi đâu đó. Nó được cho là được đưa ra khỏi không gian thông qua một đường ống. Nếu đường ống hoặc cống bị tắc hoặc chảo bị đầy, nước có thể trào ngược và làm hỏng hệ thống của bạn.

8. Dây đeo bị mòn

Dây đeo bị mòn hoặc quá nhiều bụi bẩn và mảnh vỡ thì bạn sẽ gặp phải vấn đề về luồng khí và điều hòa không khí kém. Nếu bạn bỏ qua vấn đề, nó có thể dẫn đến hỏng máy nén, thường là án tử hình cho máy điều hòa của bạn.

Nếu quý khách gặp bất cứ sự cố hay nguyên nhân gì cần tư vấn hãy gọi ngay cho số hotline 0934.972.892 thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng để được tư vấn và giải đáp nhằm giải quyết sự cố nhanh nhất có thể. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.