TẠI SAO DÀN LẠNH ĐIỀU HÒA BỊ ĐÓNG ĐÁ?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

TẠI SAO DÀN LẠNH ĐIỀU HÒA BỊ ĐÓNG ĐÁ?

Tại sao dàn lạnh điều hòa bị đóng đá trong quá trình sử dụng? Cách xử lý khi gặp phải hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Thanh Tùng tìm hiểu ngay sau đây.

Dàn lạnh điều hòa bị đóng đá là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy lạnh. Hiện tượng này không chỉ khiến chức năng làm mát suy giảm, làm máy lạnh bị chảy nước mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của điều hòa và kéo theo hóa đơn tiền điện của gia đình tăng cao. Vậy nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng đá là gì? Cách khắc phục hiện tượng này ra sao? Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

NGUYÊN NHÂN DÀN LẠNH BỊ ĐÓNG ĐÁ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Máy lạnh bị thiếu hụt khí gas

Có thể do ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn hoặc do những tác động bên ngoài làm ống dẫn bị xì, rò rỉ khí gas. Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng đóng tuyết ở máy lạnh.

Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc rò rỉ ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời khắc phục tránh cho hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Quạt gió máy lạnh bị hư

Cánh quạt gió tản nhiệt có thể bị bóp méo biến dạng trong lúc di dời lắp đặt hoặc bảo dưỡng máy lạnh, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự sửa chữa tại nhà bằng các dùng dụng cụ kéo chỉnh thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Do bận rộn công việc bạn đã quên không bảo dưỡng bảo trì máy lạnh theo thời hạn. Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn nên lưu ý trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian và môi trường sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ. Đừng đợi đến khi máy xảy ra sự cố hoạt động mới cuống cuồng tìm cách sữa chữa vì hỏng hóc có thể nặng hơn đi đôi với việc chi phí bảo dưỡng cao hơn.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao

Vào mùa nóng nhiệt độ ngoài trời cao quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh tối đa sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa. Việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong chênh lệch với bên ngoài quá nhiều dễ khiến cơ thể sốc nhiệt độ khi phải hoạt động thường xuyên.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ vừa phải và sử dụng thêm những biện pháp khác để giảm bớt nóng bức.

Nếu quý khách gặp bất cứ sự cố gì hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất có thể.