SỬA BO MẠCH MÁY ĐIỀU HÒA ĐÀ NẴNG

Sửa điều hòa tại đà nẵng
Sửa điều hòa tại đà nẵng

SỬA BO MẠCH MÁY ĐIỀU HÒA ĐÀ NẴNG

Máy điều hòa qua thời gian làm việc hết công suất sẽ xảy ra một số lỗi hư hỏng. Lỗi bo mạch thường rất phổ biến. Bo mạch là nơi tập trung các linh kiện, vi mạch điện tử phức tạp nhất trong các bộ phận cấu thành máy lạnh. Một khi bo mạch xảy ra trục trặc sẽ dẫn tới máy hoạt động sai chế độ hoặc không hoạt động.

Việc sửa chữa bo mạch là một công đoạn khó khăn phức tạp và tốn kém rất nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ sửa máy lạnh phải có tay nghề kỹ thuật trình độ cao, không phải người thợ điện lạnh nào củng có thể sửa được.

sửa máy điều hòa đà nẵng
sửa máy điều hòa đà nẵng

Ngoài nguyên nhân bo mạch hư hỏng do “quá tuổi thọ” xảy ra ở những chiếc máy lạnh đã sử dụng quá lâu ngày, hầu hết nguyên nhân gây ra hư hỏng bo mạch đều bắt nguồn từ cách sử dụng của chúng ta. Hôm nay dịch vụ sửa bo mạch máy điều hòa đà nẵng sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin sau.

NGUYÊN NHÂN KHIÊN BO MẠCH ĐIỀU HÒA BỊ HƯ HỎNG:

1. Kỹ thuật và vị trí lắp máy lạnh không đúng.

Trong các dòng máy lạnh thì máy lạnh Inverter có 2 bộ board mạch (01 board dàn lạnh và 01 board dàn nóng), còn máy lạnh thường (mono) chỉ có 01 bộ board mạch được gắn tại dàn lạnh. Bộ board dàn nóng của máy lạnh inverter thường được thiết kế trong hộp kim loại bảo vệ kiên cố có thể chịu đựng được mọi sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời nên thường ít xảy ra hư hỏng. Đa số sự cố xảy ra thường rơi vào board dàn lạnh (ở cả dòng máy thường và inverter) do vậy kỹ thuật và vị trí lắp đặt đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng tránh sự hư hỏng boar mạch.

Dàn lạnh cần lắp ở những vị trí khô thoáng, tránh ẩm ướt, đọng sương và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Không nên lắp ở phía trên cửa ra vào hoặc cửa sổ, những nơi mưa có thể tạt vào.

2. Nguồn điện chập chờn.

Nguồn điện thiếu ổn định, chập chờn sẽ dễ dàng làm chập cháy, đứt các vi mạch điện tử gây hư hỏng board mạch.

sửa máy điều hòa đà nẵng
sửa máy điều hòa đà nẵng

3. Sử dụng không đúng cách.

Bật máy lạnh ở mức nhiệt độ thấp, quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường hay sử dụng máy lạnh liên tục 24/24 không nghỉ ngơi là một trong những lý do hàng đầu gây nên hư hại board mạch

4. Không thường xuyên bảo trì vệ sinh máy lạnh hoặc vệ sinh không đúng cách.

Máy lạnh không được thường xuyên bảo trì, vệ sinh không chỉ hoạt động kém hiệu quả, hao tốn điện năng, suy giảm tuổi thọ, sinh ra chảy nước gây ra tình trạng ẩm ướt làm hư hỏng board mạch.

Khi tiến hành vệ sinh máy lạnh cần phải tháo rời board mạch ra ngoài hoặc dùng bao nylon che chắn cẩn thận tránh nước văng vào gây chập cháy board mạch.

5. Chuột hoặc côn trùng cắn đứt dây điện.

Ngoài điều kiện vị trí lắp máy lạnh cần đặt ở nơi khô ráo, dàn lạnh cần đặt ở những nơi côn trùng, chuột, rắn rết không xâm nhập được. Rất nhiều trường hợp dàn lạnh trở thành tổ của chuột hoặc rắn rết chui vào, chúng cắn phá dây điện làm chập cháy board mạch.

CHI NHÁNH SỬA BO MÁY ĐIỀU HÒA ĐÀ NẴNG

  • Sửa bo mạch điều hòa quận thanh khê
  • sửa bo mạch điều hòa quận liên chiểu
  • sửa bo mạch điều hòa quận ngũ hành sơn
  • sửa bo mạch điều hòa quận cẩm lệ
  • sửa bo mạch điều hòa quận sơn trà

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ điện lạnh thanh tùng trong thời gian qua.